Thế giới 24h
25/07/2019 00:09Cướp biển tấn công tàu chở hàng Hàn Quốc gần eo biển Singapore
Bản tin của Yonhap cho hay, cướp biển đã tiếp cận, nhảy lên tàu CK BlueBell vào rạng sáng và cướp tài sản.
Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức của Bộ các vấn đề hàng hải và ngư nghiệp Hàn Quốc, những tên cướp biển cướp được 13.000 USD tiền mặt.
Ngoài tiền mặt, một số thủy thủ bị cướp đồ đạc cá nhân, trong đó có điện thoại di động, quần áo và giày dép.
Theo giới chức Hàn Quốc, không có thương vong lớn nào trong vụ tấn công này. Tuy nhiên, một số thủy thủ bị thương nhẹ, bị bầm tím khi đối đầu với cướp biển.
"Những tàu chở hàng thông thường di chuyển với tốc độ dưới 15 hải lý. Nhưng một tàu do hải tặc điều khiển đã tiếp cận tàu chở hàng với tốc độ trên 20 hải lý. Sau đó, 7 tên cướp biển có vũ khí đã lên tàu và tấn công các thủy thủ trong khoảng 30 phút" - Yonhap dẫn lời quan chức Bộ các vấn đề hàng hải và ngư nghiệp Hàn Quốc.
Cảnh sát Singapore - lực lượng phụ trách quản lý lực lượng bảo vệ bờ biển của đảo quốc chưa có bình luận ngay về vụ việc.
Nạn cướp biển trên tuyến đường biển tấp nập qua Singapore, Malaysia, Indonesia đã giảm trong những năm gần đây nhờ chính sách thắt chặt hơn.
| Trung Quốc điều đội tàu chiến đến châu Phi chống cướp biển
Tàu khu trục Type-052C Tây An và một hộ vệ hạm được Trung Quốc triển khai đến vùng biển ngoài khơi Somalia làm nhiệm vụ ... |
| 6 mảnh giấy bí ẩn tồn tại 300 năm trên tàu của cướp biển Râu Đen
16 mảnh giấy đã được tìm thấy trên tàu của cướp biển Râu Đen. Phát hiện này chắc hẳn sẽ khiến những người yêu thích ... |
| Vì sao không bị mù nhưng cướp biển vẫn bịt một mắt?
Nhiều người thường cho rằng các tay cướp biển bị mù hoặc bị thương sau các trận chiến nên cần che một bên mắt, nhưng ... |
- Mỹ tìm cách lập liên minh mới để khôi phục hoạt động eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- Thủ tướng: Lập cơ chế xử lý đất bỏ hoang, thu hồi các dự án không triển khai (5 giờ trước)
- Ông Trump khẳng định duy trì phong tỏa đến khi đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran (5 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 30/4: Cả nước đón nắng, chiều tối đề phòng mưa dông (6 giờ trước)
- Giá dầu Brent lên cao nhất tháng do lo ngại nguồn cung Trung Đông (29/04/26 19:33)
- Hà Nội: Ô tô con bốc cháy dữ dội ở đường Vành đai 3 trên cao (29/04/26 19:32)
- Chính thức nâng ngưỡng miễn thuế thu nhập lên 1 tỷ đồng (29/04/26 19:29)
- Trước ngày nghỉ lễ, người dân hối hả rời Thủ đô về quê (29/04/26 19:24)
- VN-Index giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ (29/04/26 17:59)
- Top 10 trường có tỷ lệ 'chọi' lớp 10 cao nhất Hà Nội 2026 (29/04/26 15:36)