Xã hội
13/12/2019 16:19Cuối tuần miền Bắc ấm lên
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ ngày mai, 14/12, khối không khí lạnh sẽ suy yếu và di chuyển lệch ra ngoài biển. Nhờ vậy, nhiệt độ và độ ẩm ở các tỉnh miền Bắc tăng lên, ban đêm cảm thấy bớt lạnh, còn ban ngày đỡ hanh khô, trời không còn quang mây. Ban đêm, nhiệt độ sẽ tăng từ 2-3o C, cảm giác rét buốt chấm dứt.
Như vậy, đợt rét buốt hanh khô này sẽ kết thúc sau khi kéo dài hơn 10 ngày. Theo dự báo, đến cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020, không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường xuống với tần suất dày hơn, mỗi đợt khoảng 3 - 5 ngày.
![]() |
Dự báo thời tiết ngày 13/12:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Đêm và sáng trời rét, có nơi dưới 8 độ C. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ, cao nhất từ 23-26 độ.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ, vùng núi 8 - 11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C, cao nhất từ 22-25 độ, có nơi trên 25 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi. Gió Tây Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 13-16 độ; phía Nam có nơi 15-18 độ C, cao nhất từ 21-24 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía nam có mây, có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, phía Nam có nơi 20-23 độ C, cao nhất từ 24-27 độ; phía Nam 27-30 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ C, cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, cao nhất từ 29-32 độ C.
| Miền Bắc rét buốt, có nơi dưới 5 độ C, trời nắng hanh khô
Hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì kiểu thời tiết, rét buốt, hanh khô với nhiệt độ có nơi ... |
| Từ cuối tháng 12 sẽ có nhiều đợt không khí lạnh mạnh tăng cường
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 khả năng có các đợt không ... |
- Nắng nóng cực đoan lan rộng, nhiều quốc gia ghi nhận tác động chưa từng có (1 giờ trước)
- Những đột phá trong Nghị quyết mới về đất đai (2 giờ trước)
- EU họp khẩn bàn cách kiểm soát dòng người di cư (2 giờ trước)
- Số người thiệt mạng trong vụ nổ bom nhà hàng ở Mátxcơva tăng (2 giờ trước)
- Đấu súng hỗn loạn bên ngoài quán burger ở Mỹ, 3 người thiệt mạng (2 giờ trước)
- Trung Quốc đổ tỷ USD cho robot hình người, tham vọng vượt Mỹ (3 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik đọc bài Indonesia, thừa nhận tuyển Việt Nam chịu áp lực (4 giờ trước)
- Bắt 4 nghi phạm sát hại gia đình Thái Lan và 2 chị em người Nga (4 giờ trước)
- Công nghệ tạo nước từ không khí khô, giải pháp mới cho vùng hạn hán (4 giờ trước)
- Manh mối vụ sát hại 5 người ở Thái Lan từ lời kể nhân chứng (5 giờ trước)
