Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 khả năng có các đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, với tần xuất 3-5 ngày/đợt.
tu cuoi thang 12 se co nhieu dot khong khi lanh manh tang cuong

Sương muối phủ trắng trên đỉnh Fansipan. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 10/12, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 khả năng có các đợt không khí lạnh mạnh tăng cường (với tần xuất 3-5 ngày/đợt), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia sẽ cập nhật liên tục các bản tin dự báo, cảnh báo liên quan đến đợt rét này.

“Đợt rét đậm, rét hại đang diễn ra còn kéo dài trong khoảng 3-4 ngày nữa (khả năng đến ngày 13/12). Từ ngày 14/12 nhiệt độ có xu hướng tăng nhanh, không khí lạnh suy yếu và lệch sang phía Đông kèm theo hơi ẩm nên không khí không còn khô, hanh nữa. Đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ sẽ tăng 2-3 độ C so với những ngày rét vừa qua” - ông Năng khẳng định.

Đợt rét đậm, rét hại ở vùng núi phía Bắc cũng như khu vực Bắc Bộ bắt đầu từ ngày 2/12, gia tăng cao điểm vào ngày 4-5, nhất là vào ngày 7-8/12 với nhiệt độ ở khu vực vùng núi phía Bắc xuống rất thấp, phổ biến từ 5-8 độ C, có nơi dưới 3 độ C, nhiều nơi xuất hiện băng giá và sương muối. Ở Trung Bộ và Nam Bộ nhiệt độ xuống thấp, trời rét về đêm và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 10/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-4m; biển động. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

tu cuoi thang 12 se co nhieu dot khong khi lanh manh tang cuong Bắc Bộ tiếp tục rét và có sương mù, vùng núi có băng giá

Dự báo trong ngày 10/12, khu vực Bắc Bộ vẫn duy trì nhiệt độ thấp và có sương mù, vùng núi cao có thể có ...

tu cuoi thang 12 se co nhieu dot khong khi lanh manh tang cuong Rét đậm tập trung trong 2 tháng đầu năm 2020

Đợt rét đậm đầu tiên có thể xuất hiện vào khoảng đầu tháng 1/2020, vùng núi phía Bắc có thể xuất hiện băng giá, sương ...

tu cuoi thang 12 se co nhieu dot khong khi lanh manh tang cuong Bắc Bộ ngày nắng, vùng núi cao có băng giá và sương muối

Theo dự báo, phía Đông Bắc Bộ quang mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét. Vùng núi cao có ...

https://www.vietnamplus.vn/tu-cuoi-thang-12-se-co-nhieu-dot-khong-khi-lanh-manh-tang-cuong/612318.vnp

www.vietnamplus.vn