Sống khỏe
22/04/2018 18:56Cuối tuần, làm thạch rau câu đơn giản tại nhà cho mùa hè mát lạnh
|
Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu
- Bột rau câu dẻo: 2 thìa nhỏ.
- Nước dừa tươi nguyên chất: 500 ml.
- Đường cát trắng: 30 gram.
- Cùi dừa: bào sợ, bào vụn hoặc thái nhỏ.
Bước 2: Cách làm thạch rau câu
Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy ra cốc khoảng 500 ml nước dừa nguyên chất. Để món thạch rau câu của bạn có được một mùi thơm đặc trưng của dừa và có độ ngọt thanh của nước dừa thì các bạn nên chọn dừa tươi và non. Không nên chọn dừa già hay khô vì dừa già nước dừa thường bị chua, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị làm cho món thạch không được ngon.
|
Sau khi đã lấy được phần nước dừa, phần cùi dừa các bạn đem thái nhỏ hoặc thái thành sợi. Nếu là dừa non bạn có thể dùng thìa cạo thành từng lát một.
|
Tiếp đến, bạn lấy một cái nồi rồi đổ đổ bột rau câu, nước dừa tươi mà bạn đã chuẩn bị vào trong nồi.Sau đó cho một lượng đường vừa phải. Chúng ta dùng thìa quấy đều để hỗn hợp tan rồi để khoảng 15 phút đồng hồ.
|
15 phút trôi qua, hãy đặt nồi hỗn hợp rau câu lên trên bếp rồi bật bếp đun sôi lên. Trong quá trình đun các bạn chú ý nên để lửa nhỏ và dùng muôi khuấy thật đều lên để đường và bột rau câu được hòa tan hoàn toàn.
Bước 3: Khâu hoàn tất
Sauk hi hoàn tất các tha tác ở bước 2, bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc khuôn sạch sẽ tùy thuộc vào sở thích, sau đó đổ hỗn hợp rau câu đã đun lên trên bè mặt.
|
Chờ cho rau câu được nguội hẳn thì đem đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn tuyệt nhiên không nên để trong ngăn đá bởi ngăn đá sẽ làm cho thạch của bạn đông cứng lại làm mất đi vị ngon và mềm mịn của thạch. Để trong ngăn mát khoảng 1 tiếng đồng hồ là có thể lấy ra và thưởng thức được luôn.
Như vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản ngay tại căn bếp nhà mình, bạn đã có ngay một món thạch rau câu thơm ngon và an toàn cho cả mùa hè mát lạnh.
TRẦN LOAN (T/h)
| Thạch dừa hoa quả đẹp mắt, ngọt mát cho ngày hè
Bạn hãy thử trổ tài khéo tay làm món thạch dừa hoa quả vừa thơm ngon, đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà theo hướng ... |
- Ông Trump chê chiến thuật của HLV Tuchel: Đội Anh sai lầm khi bắt Kane phòng ngự (09:05)
- Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân sau lũ quét ở Lai Châu (10 phút trước)
- HLV Deschamps lý giải quyết định bất ngờ khiến nội bộ đội tuyển Pháp tranh cãi (20 phút trước)
- Iran tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái trinh sát RQ-11 Raven do Mỹ sản xuất (42 phút trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Pháp vs Anh: Chiến thắng chia tay Deschamps (51 phút trước)
- Lũ quét, sạt lở càn quét Lai Châu, Sơn La: 1 người tử vong, nhiều nhà sập (55 phút trước)
- Hai tàu chở dầu phát nổ ở Hormuz, xung đột Mỹ - Iran thêm nóng (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 18/7: Vàng thế giới tăng trở lại, trong nước giảm (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 18/7: Đảo chiều tăng mạnh (2 giờ trước)
- 'Đệ nhất mỹ nam cổ trang' 2 lần đổ vỡ hôn nhân, U60 sống khép kín sau giải nghệ (17/07/26 21:02)




