Kinh tế 24h
25/07/2019 23:26Cuối tháng 7, Mỹ - Trung đàm phán thương mại ở Thượng Hải
Bộ Thương mại Trung Quốc vừa thông báo tại cuộc họp báo hôm nay (25/7), lãnh đạo các đoàn Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Thượng Hải để đàm phán thương mại vào ngày 30-31/7.
Đồng thời, người phát ngôn Cao Phong của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, các doanh nghiệp nước này sẵn sàng mua nông sản Mỹ. Đồng thời, họ cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp Mỹ đưa ra mức giá và sẽ ký các hợp đồng thương mại. Tuy nhiên, ông Cao Phong cho hay: "Mua nông sản Mỹ không liên quan đến việc tái khởi động các cuộc đàm phán thương mại".
Ông Trump từng phàn nàn Trung Quốc không thực hiện đúng cam kết tăng mua nông phẩm Mỹ. Cố vấn kinh tế cấp cao của Trump Larry Kudlow hôm cho biết, Mỹ kỳ vọng Trung Quốc công bố mua lượng nông sản lớn từ nước này, ám chỉ đây là bước cần thiết để đàm phán thương mại giữa hai bên tiến triển tốt.
Tuần trước, Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer. Nội dung là "tham vấn sâu hơn cũng như bàn cách triển khai những điểm hai lãnh đạo Mỹ - Trung đã thống nhất tại Osaka". Tổng thống Trump đánh giá, hai bên đã cuộc nói chuyện tốt.
Tuy nhiên, trước đó, ông Trump vẫn đe dọa Mỹ có thể áp thêm thuế 325 tỷ USD với hàng Trung Quốc nếu muốn.
Tú Anh (theo Reuters)
| Nhật - Hàn thương chiến, TQ "ngư ông đắc lợi"
Nhiều chuyên gia thuộc SCMP nhận định, sự leo thang của ‘thương chiến’ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ là dấu hiệu tốt đối ... |
| Sóng ngầm thương chiến Mỹ - Trung
Thỏa thuận đình chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka - Nhật Bản cuối ... |
| Nỗi lo thất nghiệp của công nhân Trung Quốc trong thương chiến với Mỹ
Các nhà máy Trung Quốc sản xuất hàng xuất khẩu phải giảm nhân sự và cắt thời gian tăng ca, khiến cho đồng lương của ... |
| Chiến lược cao tay, thâm sâu của Trung Quốc trong thương chiến với Mỹ
Trong lúc Mỹ áp thuế ồ ạt, hàng loạt với hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh lại hết sức khôn ngoan khi lựa cơm gắp ... |
| Chiến thuật phản đòn của Trung Quốc trong thương chiến với Mỹ
Trung Quốc chỉ tung đòn vào các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ có thể thay thế được, đồng thời giảm thuế cho các đối ... |
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (32 phút trước)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (1 giờ trước)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (2 giờ trước)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (2 giờ trước)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (2 giờ trước)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (3 giờ trước)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (3 giờ trước)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (3 giờ trước)