Làng giải trí Việt , không ít nghệ sĩ Việt gặp thăng trầm do vỡ nợ, thậm chí là tiêu tan sự nghiệp bao năm gây dựng.
cuoc song sau lum xum no nan cua mot so nghe si viet
Đạo diễn Phước Sang. Ảnh: Sang.

“Họa mi núi rừng” Siu Black

Siu Black là một trong những trường hợp điển hình nhất về việc sụp đổ cơ nghiệp do vướng vào nợ nần.

“Họa mi núi rừng” thời đỉnh cao là một trong những giọng ca hàng đầu của làng nhạc Việt. Với chất giọng cao khỏe, phù hợp với dòng nhạc Rock mà mình thể hiện, Siu Black là nghệ sĩ đắt sô nhất ở thời điểm đầu những năm 2000. Tuy nhiên, tất cả sụp đổ khi vào tháng 7.2013, Siu Black bị nhiều người công khai đến đòi nợ lên đến con số chục tỉ đồng. Món nợ được tích tụ nhiều năm vì thua lỗ trong kinh doanh.

cuoc song sau lum xum no nan cua mot so nghe si viet
Nữ ca sĩ Siu Black trải qua khoảng thời gian vất vả vì nợ nần. Ảnh: Siu.

Sau scandal ổn ào, giọng ca “Em muốn sống bên anh trọn đời” đã gần như biến mất trong showbiz Việt. Nhiều khán giả xót xa khi thấy hình ảnh tiều tụy và gầy đến 20 cân của Siu Black nhưng nữ nghệ sĩ cảm thấy bình yên khi có cuộc sống khá bình lặng tại quê nhà Kon Tum với các con.

Đạo diễn Phước Sang

Phước Sang được biết đến là một đạo diễn, nhà sản xuất phim tài ba của màn ảnh Việt với hàng loạt tác phẩm đoạt doanh số “khủng” như “Khi đàn ông có bầu”, “Hồn Trương Ba da hàng thịt”,” Võ lâm truyền kỳ”, “Áo lụa Hà Đông” …

Đi kèm với sự thành công, Phước Sang có sự chuyển hướng khi đầu tư 1.000 tỉ đồng vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, bất động sản và thất bại. Phước Sang bị tố quỵt nợ khiến gia đình rơi vào cảnh bị uy hiếp, bị khủng bố tinh thần hàng ngày.

Trước áp lực nợ nần và gia đình tan vỡ, Phước Sang khép mình lại và gần như không hoạt động gì trong suốt 6 năm qua. Tết Canh Tý năm 2020, anh bất ngờ trở lại với phim ảnh trong một vai diễn nhỏ “Tiền nhiều để làm gì”, hứa hẹn một cuộc khởi đầu mới tốt hơn.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga

Là một diễn viên hài đa tài, Thúy Nga là lớp nghệ sĩ cùng thời với Hoài Linh, Việt Hương… Nữ nghệ sĩ xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc trước khi vướng phải lùm xùm về nợ nần.

Thúy Nga rơi vào bế tắc trong 3 năm liên tiếp khi cô bị công khai khoản nợ lên đến nhiều tỉ đồng. Sự vất vả trong cuộc sống đã khiến có lúc Thúy Nga tuyên bố muốn tự tử vì “nợ ngập đầu”.

cuoc song sau lum xum no nan cua mot so nghe si viet
Nghệ sĩ hài Thúy Nga nỗ lực lấy lại hình ảnh sau những ồn ào trong cuộc sống riêng. Ảnh: Nga.

Lấy việc trả nợ làm động lực, Thúy Nga không ngại nhận sô từ nhỏ đến lớn, xa hay gần, bất kể ngày đêm để mong sớm thoát khỏi cảnh nợ nần và rất nỗ lực lấy lại hình ảnh sau scandal.

Tuấn Đạt

cuoc song sau lum xum no nan cua mot so nghe si viet Nghệ sĩ Việt xử lý tin đồn thất thiệt như thế nào?
cuoc song sau lum xum no nan cua mot so nghe si viet Xuân Bắc: "Cát-xê của nghệ sĩ là 200 nghìn đồng, thua cả người bốc vác sân khấu"
cuoc song sau lum xum no nan cua mot so nghe si viet Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi cùng 70 nghệ sĩ thực hiện MV chống dịch Covid-19

https://laodong.vn/giai-tri/cuoc-song-sau-lum-xum-no-nan-cua-mot-so-nghe-si-viet-810974.ldo

laodong.vn