Cục Đăng kiểm khuyến cáo người dân đăng ký qua app vì nhu cầu đăng kiểm gia tăng

Thời gian gần đây, tại một số trung tâm đăng kiểm, nhu cầu kiểm định ôtô của người dân bắt đầu tăng trở lại, ở một số thời điểm, xuất hiện tình trạng xe xếp hàng dài chờ đến lượt.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng xác nhận, lượng ô tô đến các trung tâm đăng kiểm kiểm định xe đã đông hơn và tập trung ở một số đơn vị đăng kiểm. Song, hiện nay, số lượng trung tâm đăng kiểm đã mở lại nhiều (266/288 đơn vị đăng kiểm trên toàn quốc đang hoạt động) nên sẽ không xảy ra tình trạng quá tải kiểm định như trước đây.

Cục Đăng kiểm khuyến cáo người dân đăng ký qua app vì nhu cầu đăng kiểm gia tăng -0
Giao diện app TTDK của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Hiện nay, theo quy định, các đăng kiểm viên tại ngoại không được tham gia kiểm định chính dẫn đến thiếu người vận hành các dây chuyền kiểm định, số dây chuyền hoạt động thực tế thấp hơn nhiều so với số dây chuyền hiện có ở các đơn vị đăng kiểm. Nhu cầu đăng kiểm đến nay tăng trở lại song không có tình trạng bị quá tải, tuy nhiên, việc người dân không đăng ký lịch hẹn kiểm định qua app, tự đưa phương tiện đến các đơn vị đăng kiểm vào đầu giờ làm việc mỗi ngày dẫn đến việc phải xếp hàng dài chờ đợi.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo người dân nên đăng ký lịch hẹn kiểm định qua app TTDK và đưa xe đến kiểm định theo đúng khung giờ lựa chọn tránh phải chờ đợi lâu và cũng gây khó khăn cho các đơn vị đăng kiểm sắp xếp nhân lực phục vụ.

 Cục Đăng kiểm khuyến cáo người dân đăng ký qua app vì nhu cầu đăng kiểm gia tăng - Báo Công an nhân dân điện tử (cand.com.vn)

Nhật Uyên / CAND