Quốc tế
03/07/2019 22:06Công viên văn hóa Trung Quốc đóng cửa vì "sen tặc"
![]() |
| Khách tham quan hái trộm hoa sen ở công viên Long Kiều, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: SCMP. |
Công viên văn hóa và sinh thái Long Kiều nằm ở huyện Lô, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc nổi tiếng vì những đầm hoa sen trải dài trên diện tích 250.000 m2. Khi mùa sen nở rộ vào tháng trước, hàng trăm người đã đột nhập vào công viên này để hái hoa, khiến ban quản lý công viên "đau đầu" tìm cách đối phó, tăng cường số lượng nhân viên an ninh tuần tra nhưng nạn sen tặc vẫn không thuyên giảm.
"Chúng tôi đã lưu ý khách về việc không hái hoa từ cổng công viên và khu vực gần cánh đồng hoa, còn bố trí cả nhân viên an ninh tuần tra, nhưng vẫn không thể kiểm soát hết", ông Châu, một nhân viên công viên Long Kiều, nói.
Ông Châu cho hay công viên đóng cửa từ tháng ba để bảo trì và dự kiến mở cửa trở lại vào mùa hè. Tuy nhiên, với việc hoa trong các đầm sen đã bị hái trộm gần hết, công viên Long Kiều sẽ không mở cửa trở lại đến hết năm nay.
![]() |
| Một phụ nữ trèo hàng rào vào hái trộm hoa ở công viên Long Kiều, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Thepaper.cn. |
Các hình ảnh khách tham quan hái trộm hoa sen trong công viên Long Kiều lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc với tốc độ chóng mặt, vấp phải sự chỉ trích của nhiều người dùng. "Ngay cả hàng rào cao nhất cũng không thể ngăn cản những người thiếu ý thức. Giống như bạn chẳng bao giờ có thể đánh thức một người giả vờ ngủ vậy", một người dùng viết. "Chỉ có hình phạt nặng mới có thể ngăn chặn những kẻ tham lam này", một người khác bình luận.
| Hà Nội dừng dự án bãi xe ngầm tại công viên Cầu Giấy
Thành phố dừng dự án do nhà đầu tư chưa chuẩn bị kỹ phương án thiết kế và một bộ phận dân cư chưa đồng thuận. |
| "Xẻ thịt" công viên Thủ Lệ làm bãi đỗ xe ngầm: Người dân không đồng tình
Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TNMT) đã tổ chức cắm mốc giới phục vụ thu hồi đất thực hiện dự ... |
| Hàng loạt khách ho, nôn sau khi đến công viên nước Thượng Hải
Sau khi đến công viên nước, nhiều khách cảm thấy khó thở, buồn nôn nhưng bác sĩ không tìm được nguyên nhân. |
- Sao nhí từng bị gọi là 'Tôn Ngộ Không xấu nhất màn ảnh' giờ ra sao? (30/05/26 21:09)
- Huyền thoại Judo Nhật Bản bất bại 15 năm, sáng tạo tuyệt kỹ MMA trứ danh (30/05/26 20:30)
- Không chỉ đẹp và mạnh, VinFast VF 7 còn khiến chủ xe 'quên' chi phí vận hành (30/05/26 20:15)
- Số lượng giới hạn, mặt tiền trục lõi kinh doanh: Lợi thế của Royal Boulevard (30/05/26 19:53)
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (30/05/26 18:51)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (30/05/26 18:42)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (30/05/26 18:00)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (30/05/26 17:28)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (30/05/26 17:00)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (30/05/26 16:55)

