Thể thao
20/01/2022 14:56Công Phượng: Trận Việt Nam vs Trung Quốc rất đặc biệt
"Trận đấu với Trung Quốc rất đặc biệt bởi diễn ra đúng ngày mùng Một Tết. Để chuẩn bị cho trận đấu này, bản thân tôi và các anh em trong đội đang nỗ lực phấn đấu hết mình để hướng tới kết quả tốt đẹp nhất cho đội tuyển cũng như dành tặng cho người hâm mộ nước nhà”, Công Phượng chia sẻ trước buổi tập chiều 19/1 của đội tuyển Việt Nam.
Trận đấu sắp tới của Công Phượng và đồng đội là chuyến làm khách ở Australia ngày 27/1. Tuy nhiên, trận gặp Trung Quốc diễn ra ngày 1/2 (tức mùng Một Tết) mới là sự kiện được người hâm mộ chờ đợi nhiều nhất. Đó là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam được chơi trên sân nhà vào đúng ngày đầu năm mới Nhâm Dần.
![]() |
| Công Phượng vừa được bầu làm đội phó của ĐT Việt Nam ở lần tập trung đầu tiên năm 2022. |
Đây cũng được xem là cơ hội tốt nhất để HLV Park Hang Seo và các học trò giành được điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Trung Quốc xếp ngay trên đội tuyển Việt Nam tại bảng B. Ở trận lượt đi, đội tuyển Việt Nam suýt cầm hòa Trung Quốc và chỉ chịu thua vì thủng lưới ở phút bù giờ của hiệp 2.
"Được thi đấu dưới sự cổ vũ của người hâm mộ nước nhà thực sự là điều rất vinh dự của đội tuyển", Công Phượng chia sẻ.
"Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiếp diễn như hiện nay thì đó càng là động lực để đội tuyển nỗ lực cống hiến hết sức mình để giành được kết quả tốt nhất. Phượng cùng các đồng đội hi vọng tất cả mọi người sẽ đều an toàn trong mùa dịch”.
Ngày mai (20/1), HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ sang Australia. Đội tuyển Việt Nam lên đường vào ngày 21/1 mà không có Quế Ngọc Hải (treo giò), Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn (bị cách ly do mắc COVID-19 nên không kịp làm thủ tục thị thực).
Minh Ngọc
- Báo Pháp lo Arsenal dùng 3 điểm yếu đánh lừa PSG (14:00)
- Phần lớn người nhập cư không cần phải rời khỏi Mỹ để xin thẻ xanh (58 phút trước)
- U19 Việt Nam: Việt kiều Tây Ban Nha cạnh tranh với cầu thủ trẻ nhất V.League (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc đón đợt nắng nóng mới (2 giờ trước)
- 'Thủ phạm' khiến nhiều người hắt hơi, khó thở khi ở trong phòng điều hòa (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 30/5: Neymar bị tố che giấu mức độ chấn thương (3 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến cho một số tuyến phố, dịch vụ hoạt động xuyên đêm (3 giờ trước)
- Bộ Nội vụ hướng dẫn công thức tính lương, phụ cấp mới từ 1/7 (4 giờ trước)
- Đề xuất thu phí vào Vành đai 1 Hà Nội theo từng loại xe, miễn giảm cho xe cứu thương (4 giờ trước)
- Những cái ôm của bố mẹ tiếp thêm tự tin cho sĩ tử thi vào lớp 10 (4 giờ trước)
