Công nhân Trung Quốc bị robot xiên 10 đinh thép khắp cơ thể

Một công nhân nhà máy ở Trung Quốc bị xiên 10 đinh thép lớn trên cơ thể. "Thủ phạm" là một robot bị trục trặc!

Nạn nhân là ông Zhou, 49 tuổi, làm việc cho nhà máy đồ sứ ở Zhuzhou, thuộc tỉnh Hunan, phía Nam Trung Quốc.

cong nhan trung quoc bi robot xien 10 dinh thep khap co the

Những chiếc đinh thép lớn cắm trên cơ thể nạn nhân. Ảnh: Rex

Truyền thông địa phương hôm 13-12 cho biết tai nạn xảy ra ngày 4-12 khi ông Zhou đang làm ca đêm. Cánh tay của robot trong nhà máy gặp sự cố và rơi xuống người ông Zhou và những chiếc đinh thép trên cánh tay đó xiên vào cơ thể của nạn nhân.

Bốn chiếc đinh cắm vào bàn tay phải của ông Zhou, một chiếc xiên vào vai phải, một chiếc ở ngực và 4 chiếc ở cánh tay phải. Mỗi chiếc đinh thép nhọn dài tới 30 cm và có đường kính 1,5 cm.

Ông Zhou nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Bác sĩ Wu Panfeng tại bệnh viện Xiangya – bác sĩ phẫu thuật chính trong ca cấp cứu ông Zhou - cho biết vì số đinh quá dài và bằng kim loại nên thậm chí không thể chụp X-quang cho nạn nhân.

Cũng theo lời bác sĩ, trường hợp của nạn nhân rất nguy kịch bởi những cái đinh cắm vào phần ngực có thể phá hủy dây thần kinh và động mạch chủ bên phía phải của cơ thể, gây xuất huyết nghiêm trọng.

Thêm vào đó, vết thương nặng khiến nạn nhân không thể nằm xuống, ông ta phải dựa vào hơn 10 bác sĩ và y tá trong khi vết thương được khử trùng.

Rất may ca phẫu thuật sau đó đã thành công, các bác sĩ lấy được toàn bộ số đinh thép ra khỏi cơ thể ông Zhou. Tingh trạng của nạn nhân hiện đã ổn định.

cong nhan trung quoc bi robot xien 10 dinh thep khap co the

Các bác sĩ gắp toàn bộ 10 chiếc đinh ra khỏi cơ thể nạn nhân. Ảnh: Rex

Robot ngày càng được sử dụng nhiều tại nhiều nhà máy sản xuất nhưng liên quan tới lực lượng lao động được cho là sẽ "cạnh tranh" với những lao động bằng xương bằng thịt trong tương lai này có không ít những tai nạn đáng lo ngại.

Gần nhất có thể kể đến sự cố hôm 5-12 xảy ra tại một nhà kho của hãng thương mại điện tử Amazon ở Robbinsville, New Jersey - Mỹ, trong đó robot đâm thủng một bình xịt chống côn trùng, khiến hơi cay lan trong không khí làm 30 công nhân phải điều trị tại chỗ và 24 người khác được chuyển tới bệnh viện.

cong nhan trung quoc bi robot xien 10 dinh thep khap co the Robot khiến 24 nhân viên Amazon nhập viện

Ngày 5/12, 24 nhân viên tại nhà kho của Amazon ở New Jersey, Mỹ đã phải nhập viện khi một robot vô tình đâm thủng ...

cong nhan trung quoc bi robot xien 10 dinh thep khap co the Cận cảnh dàn robot "khủng" tại nơi sản xuất điện thoại Vsmart

Việc hoàn thiện và ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh trong vòng chưa đầy 6 tháng gia nhập lĩnh vực này thể hiện ...

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)

/ https://nld.com.vn