Quốc tế
12/09/2018 00:53Công chúa Arab Saudi bị trộm trang sức gần 1 triệu USD tại Pháp
![]() |
| Khách sạn 5 sao Ritz nằm trên quảng trường Vendome ở Paris, nơi xảy ra vụ trộm trang sức hôm 7/9. Ảnh: AFP |
AFP dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay vụ trộm xảy ra vào chiều 7/9, tại khách sạn 5 sao Ritz ở Paris.
Số trang sức trị giá 930.000 USD không được cất vào két sắt khi chúng biến mất và phòng khách sạn cũng không có dấu hiệu người lạ đột nhập. Chủ nhân của những món đồ xa xỉ này là một công chúa Arab Saudi.
Lực lượng chống tội phạm có tổ chức của Pháp đang điều tra vụ việc.
Đây là vụ trộm tài sản lớn thứ hai xảy ra ở khách sạn nằm trên quảng trường Vendome trong năm nay. Hồi tháng một, một nhóm có vũ trang xông vào các cửa hàng bên trong Ritz và dùng rìu phá các tủ trưng bày, cuỗm đi số trang sức ước tính trị giá 4, 6 triệu USD.
Những vị khách có mặt vào thời điểm này cho hay khung cảnh rất hoảng loạn và họ nghe thấy những tiếng súng vang lên. Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt giữ 3 trong số 5 tên cướp. Hai tên còn lại kịp tẩu thoát.
Toàn bộ số trang sức, trong đó có những thứ bị đánh rơi khi những kẻ này tìm đường trốn chạy, đã được thu hồi.
Khách sạn trên nằm cạnh Bộ Tư pháp Pháp, nơi được các binh sĩ có vũ trang bảo vệ 24/24h.
| Táo tợn đi cướp, đánh rơi toàn bộ chiến lợi phẩm
Cảnh sát Pháp hôm 11-1 đã thu hồi tất cả trang sức bị bọn cướp có vũ trang đánh cắp từ một cửa hàng tại ... |
| Cướp táo tợn '4 triệu euro' đồ trang sức ngay giữa Paris
Năm tên cướp có vũ trang đột nhập táo tợn vào khách sạn nổi tiếng thế giới Ritz Paris, cướp số trang sức với trị ... |
- Cape Verde lại gây sốc, sáng cửa qua vòng bảng World Cup 2026 (08:44)
- Chọn kênh đầu tư nào trong nửa cuối năm 2026? (08:20)
- Ký ức về 9h30 phút sáng ngày 26/6/1986 (08:09)
- Dự báo thời tiết 22/6: Bắc và Trung Bộ nắng nóng 'đổ lửa', có nơi vượt 40°C (08:07)
- Chuyên gia chia sẻ dấu hiệu của mối quan hệ đến hồi kết, nên chia tay (21/06/26 21:40)
- Khách World Cup sốc với văn hóa 'tiền bo' kiểu Mỹ: Trả đủ tiền vẫn mất thêm 20% (21/06/26 21:09)
- Người tiêu dùng đang trả hóa đơn cho cơn sốt AI (21/06/26 21:06)
- Iran nêu điều kiện thực thi thỏa thuận hòa bình mới với Mỹ (21/06/26 20:36)
- Thảm bại trước Nhật Bản, cầu thủ Tunisia thừa nhận 'không đủ trình đá World Cup' (21/06/26 20:10)
- Hà Nội bước vào đỉnh điểm nắng nóng (21/06/26 20:06)
