Xã hội
02/11/2018 17:05Cổng biệt phủ trăm tỷ đồng xây trái phép của đại gia vàng dưới chân núi Hải Vân la liệt gỗ quý
Video: La liệt gỗ quý ở biệt phủ trăm tỷ đồng xây trái phép dưới chân núi Hải Vân
Tháng 12/2015, sau khi TP Đà Nẵng nhiều lần yêu cầu, đại gia Ngô Văn Quang đã thuê nhân công tháo dỡ khu biệt phủ trăm tỷ đồng xây trái phép ở chân núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).
Tuy nhiên việc tháo dỡ các hạng mục chỉ được thực hiện cầm chừng. Sau nhiều lần quá hạn, đến nay khu biệt phủ này vẫn chưa được dỡ bỏ hoàn toàn để trả về nguyên trạng theo yêu cầu của TP.
Xung quanh vẫn là bức tường rào kiên cố, cổng chính bằng sắt luôn khóa chặt. Bên trong, nhiều vật dụng sau khi tháo dỡ được tập kết mà không chuyển đi.
Phía trước cổng phụ, một khu đất được san ủi làm nơi tập kết những cây gỗ tròn có đường kính ít nhất 1m, có những thân cây đường kính tới 2m nằm ngổn ngang.
![]() |
Những thân gỗ tròn được phủ bạt tạm bợ.
![]() |
Người dân địa phương cho hay, bãi gỗ khủng này xuất hiện sau khi khu biệt phủ tháo dỡ các hạng mục bên trong.
![]() |
Thân gỗ lớn nứt toác do phơi mưa nắng lâu.
![]() |
Cũng có loại mới được đưa về.
![]() |
Một thân gỗ tròn dài gần 10m, có dấu vết cưa xẻ còn rất mới.
![]() |
Bãi tập kết gỗ nằm chình ình trước cổng phụ khu biệt phủ trăm tỷ. Công trình này được xác định là xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ Hải Vân.
Tháo dỡ biệt phủ: Chờ vô thời hạn
Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu xác nhận với VietNamNet việc tháo dỡ tại khu biệt phủ vẫn chưa xong hoàn toàn. Quận vẫn tiếp tục đôn đốc nhưng chưa biết thời gian nào thì đại gia vàng sẽ tháo dỡ hết và dời đi nơi khác.
Thời gian qua, địa phương vẫn thường xuyên giám sát việc tháo dỡ tại công trình này. Đội quy tắc đô thị và UBND phường Hòa Hiệp Bắc là các lực lượng được giao theo dõi tại đây.
Chiều 31/10, đoàn kiểm tra của quy tắc đô thị quận và UBND phường Hòa Hiệp Bắc khi đến làm việc đã không thể vào trong do cửa bị khóa chặt.
Về việc này, ông Hưng cho rằng có thể do ông Ngô Văn Quang đi vắng. Ông cũng chia sẻ, thời gian qua, các lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc liên lạc với ông Quang.
![]() |
Cửa bị khóa kín khiến lực lượng chức năng không thể vào làm việc.
"Trước đây, ông Quang cam kết tự chuyển đi khi tìm được địa điểm mới để tập kết tài sản. Quan điểm của chúng tôi là tiếp tục đôn đốc ông thực hiện đúng cam kết cho đến khi ông tìm được địa điểm mới. Quan trọng là ở đây không phát sinh thêm cái gì mới", ông Hưng nói.
Theo ông, chính quyền địa phương cũng chưa rõ khi nào ông Ngô Văn Quang sẽ tìm được địa điểm để chuyển đi.
| Chủ biệt phủ trái phép ở Đà Nẵng từ chối tiếp đoàn kiểm tra
Đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu, cán bộ phường Hòa Hiệp Bắc gọi cửa nhiều lần, nhưng những người ở trong biệt phủ ... |
| Biệt phủ khủng không phép đứng tên lái xe: Thông tin nóng
Công trình của anh Cường nằm trên một khuôn viên rộng lớn, thuộc 2 phường Trường Thịnh và Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ, tỉnh ... |
| Biệt phủ ở Sóc Sơn: Vì sao đình chỉ 1 chủ tịch?
Ban Thường vụ huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã họp và thống nhất đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hân - ... |
- Số lượng giới hạn, mặt tiền trục lõi kinh doanh: Lợi thế của Royal Boulevard (19:53)
- Gen Z Nam tiến tìm 'phiên bản rực rỡ hơn' của bản thân, đâu là bến đỗ an cư? (1 giờ trước)
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (1 giờ trước)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (1 giờ trước)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (2 giờ trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (2 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (3 giờ trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (3 giờ trước)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (3 giờ trước)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (4 giờ trước)






