Công an vào rạp kiểm tra đột xuất tuổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành

Mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng vào rạp kiểm tra độ tuổi khán giả xem phim "Mai", việc này diễn ra khi phim đang được trình chiếu.

Đại diện Cinestar xác nhận với phóng viên VTC News, clip đang lan truyền trên mạng được quay tại một cụm rạp của đơn vị này ở Quận 1, TP.HCM vào ngày 26/2.

Theo đó, đoàn thanh tra của phường Nguyễn Cư Trinh đột xuất kiểm tra bên trong một phòng chiếu Mai - bộ phim gắn nhãn 18+ của Trấn Thành. 

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất độ tuổi của khán giả xem phim

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất độ tuổi của khán giả xem phim "Mai".

Đại diện Cinestar cho biết việc đoàn thanh tra kiểm tra về độ tuổi khán giả thưởng thức phim từng diễn ra nhiều lần, riêng phim Mai là 2 lần. Người đại diện cho biết đây là quy trình làm việc thông thường nên có thể xảy ra ở bất cứ rạp nào trên cả nước. Tuy nhiên do cụm rạp Cinestar những ngày qua có lượng khán giả tăng khi tới xem Đào, phở và piano nên được kiểm tra khắt khe hơn.

Người đại diện cũng khẳng định luôn thông báo tới khán giả trước khi mua vé về việc phim giới hạn độ tuổi trên 18. Qua 2 đợt kiểm tra đột xuất cũng không có trường hợp nào bị phát hiện dưới 18 tuổi. 

"Việc kiểm tra này chắc chắn sẽ khiến việc thưởng thức phim của khán giả bị gián đoạn. Tuy nhiên cơ quan chức năng thực hiện rất nhanh chóng nên chỉ mất khoảng 3-4 phút. Trong quá trình này, chỉ có một vài khán giả bị kiểm tra ngẫu nhiên chứ không phải toàn bộ.

Tôi hy vọng khán giả sẽ thông cảm và không cảm thấy khó chịu khi thưởng thức phim tại rạp vì lực lượng chức năng cũng làm việc theo quy định của luật", đại diện rạp phim nói thêm. 

Phim

Phim "Mai" của Trấn Thành được dán mác 18+

Trước đó ngày 22/2, ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết, đoàn kiểm tra đã rà soát tại một số đơn vị chiếu phim, trong đó có Trung tâm chiếu phim Quốc gia, một trong những địa điểm thu hút đông đảo người xem ở thời điểm hiện tại. 

Chánh Thanh tra Bộ cũng cho biết, cùng với việc trực tiếp thanh tra, giám sát, ngày 21/2, Thanh tra Bộ đã gửi công văn cho Thanh tra các Sở VHTTDL, Sở VHTT địa phương, yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về điện ảnh tại rạp chiếu phim.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về điện ảnh, Thanh tra Bộ VHTTDL đề nghị Thanh tra các Sở VHTTDL, Sở VHTT tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc phổ biến phim trong rạp chiếu, bảo đảm người xem phim đúng độ tuổi theo phân loại, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

Thanh Tùng / VTC News