Tin hot
25/06/2022 23:02Công an TP.HCM mời ekip giúp Nguyễn Phương Hằng nhục mạ người khác lên làm việc
Ngày 25/6, liên quan đến đơn đề nghị khởi tố của ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni về đội ngũ ekip có vai trò hỗ trợ, giúp sức trong các buổi livestream, đưa thông tin sai sự thật của bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời 3 cá nhân lên làm việc.
Công an TP.HCM mời ekip giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng lên làm việc. (Ảnh minh hoạ)
Trước đó, ngày 22/6, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị khởi tố 9 cá nhân, có vai trò đồng phạm, giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng.
Cụ thể, Vy Oanh đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra và xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Đặng Anh Quân; nhóm ekip hậu trường các buổi livestream của bà Phương Hằng gồm ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi); nhóm những cá nhân (chủ kênh YouTube) tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng gồm bà Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố); Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân; chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, vu khống, làm nhục người khác.
Ngoài ra, hôm 21/6, bà Dặng Thị Hàn Ni (nhà báo) cũng có đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố bà Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi, ông Huỳnh Công Tân, Đặng Anh Quân, Võ Minh Điền về hành vi trên. Bà Hàn Ni cho rằng những cá nhân trên đã có hành động hỗ trợ tổ chức, giúp sức, cổ vũ... cho hành vi của Nguyễn Phương Hằng.
Ngày 22/6, VKSND TP.HCM cho hay, đơn vị này đã đồng ý gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.
Theo cơ quan tố tụng, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng là cần thiết.
- Kỳ nhân Trung Quốc đội cối đá leo núi luyện thiết đầu công (1 giờ trước)
- Nam diễn viên 'cả đời chỉ đóng vai phụ', giờ ngồi không vẫn kiếm bộn tiền (2 giờ trước)
- Vì sao đàn ông Trung Quốc hay để móng tay dài? (2 giờ trước)
- Bộ Công Thương đề xuất quy định quản lý giá với xăng E10 từ ngày 1/6 (3 giờ trước)
- Vì sao đạo diễn Dương Khiết từng 'cạch mặt' 4 diễn viên Tây du ký suốt 10 năm? (3 giờ trước)
- Hướng dẫn viên Nepal sống sót gần 1 tuần trên Everest không thức ăn, không oxy hỗ trợ (3 giờ trước)
- FIFA dùng luật độc quyền, sân vận động World Cup 2026 phải đổi tên hàng loạt (3 giờ trước)
- Chỉ cần học giỏi, có thể tốt nghiệp đại học sau 1,5 năm (4 giờ trước)
- 'Nước kẹo' dùng để ủ giá đỗ nguy hiểm thế nào? (4 giờ trước)
- Cấm phát tán clip bạo lực học đường: Không phải che giấu sai phạm, mà là bảo vệ trẻ em (4 giờ trước)