Con gái ông Kim Jong-un sánh bước bên cha thị sát tập trận

Trong những hình ảnh do truyền thông công bố, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát cuộc tập trận tấn công của đơn vị pháo binh Hwasong với cô con gái Kim Ju-ae luôn theo sát phía sau.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát thực địa tác chiến của đơn vị pháo binh Hwasong chịu trách nhiệm tác chiến quan trọng ở mặt trận phía Tây, đồng thời theo dõi một cuộc tận trận tấn công tại đây.

Ông Kim Jong-un đánh giá cao năng lực sẵn sàng ứng phó với "tình huống chiến tranh thực sự" một cách mạnh mẽ và nghiêm ngặt của đơn vị, nhấn mạnh yêu cầu cảnh giác với mọi âm mưu chiến tranh của kẻ thù, bao gồm duy trì năng lực sẵn sàng ứng phó và kiềm chế áp đảo mọi lúc nhằm ngăn chặn triệt để nguy cơ chiến tranh và đụng độ quân sự trên bán đảo Triều Tiên.

20
Con gái ông Kim Jong-un tháp tùng cha khi thị sát tập trận. Ảnh: KCNA
21
Ông Kim Jong-un nhiều lần đưa con gái đến các sự kiện quân sự. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đề nghị các đơn vị xung kích hỏa lực chuẩn bị chặt chẽ để thực hiện hoàn hảo nhất hai nhiệm vụ chiến lược, trước hết là ngăn chặn chiến tranh, sau đó là chiếm thế chủ động trong chiến tranh, bằng cách tăng cường đều đặn các cuộc tập trận mô phỏng theo nhiều tình huống khác nhau. 

Đáng chú ý, trong các hình ảnh do KCNA, con gái của ông Kim Jong-un, Kim Ju-ae luôn xuất hiện phía sau và chăm chú theo dõi diễn tiến tập trận cùng cha mình.

Đây không phải lần đầu cô bé được cha đưa đến tham gia các sự kiện và hoạt động quân sự. Hồi tháng 2 vừa qua, con gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng cha và mẹ đã đến thăm một doanh trại quân đội. Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng từng nhiều lần đưa con gái xuất hiện trước công chúng, bao gồm đến một bãi thử phóng tên lửa.

22
Hình ảnh cuộc tập trận. Ảnh: KCNA

Gần đây nhất, nhà lãnh đạo Triều Tiên và con gái của ông đã trở thành tiêu điểm thu hút chú ý của dư luận khi cùng nhau xuất hiện tại một cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng. Động thái xuất hiện liên tục trước công chúng đã được giới quan sát đồn đoán cô bé 10 tuổi sẽ trở thành người kế vị của nhà lãnh đạo.

Hôm 7/3, tại một cuộc họp kín của Ủy ban quốc hội Hàn Quốc ngày 7/3, Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) nước này cho biết cô bé Kim Ju-ae chưa bao giờ ghi danh tại một trường học chính thức và đang được dạy tại nhà ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Nhà lập pháp Yoo Sang-bum tham dự buổi họp dẫn lời NIS tiết lộ sở thích của cô bé là cưỡi ngựa, trượt tuyết và bơi lội. NIS cho biết, Kim Ju-ae cưỡi ngựa rất giỏi và nhà lãnh đạo Kim Jong-un rất hài lòng với kỹ năng của con gái.

An Nhiên / CAND