Kinh tế 24h
07/08/2019 15:35Cố vấn Nhà Trắng nói Trump "đang bảo vệ nền kinh tế Mỹ"
![]() |
| Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. Ảnh: AFP. |
"Tổng thống Donald Trump không hài lòng với tiến trình đàm phán thương mại hồi đầu tháng", cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow hôm nay trả lời phỏng vấn, nhấn mạnh Tổng thống "đang bảo vệ nền kinh tế Mỹ trước rất nhiều hoạt động thương mại không công bằng".
Kudlow cho biết ông chủ Nhà Trắng "muốn tiếp tục các cuộc đàm phán và đạt được thỏa thuận, nhưng đó phải là thỏa thuận có lợi cho Mỹ". Sau những cuộc thảo luận tại Thượng Hải tuần trước, các quan chức Mỹ và Trung Quốc dự kiến gặp tại Washington vào tháng tới.
Phát biểu của Kudlow đưa ra sau khi Trump tuyên bố áp thuế bổ sung 10% với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc từ ngày 1/9. Bắc Kinh cáo buộc động thái này vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận "đình chiến" thương mại giữa hai nước tại hội nghị G20 ở Nhật Bản hồi tháng 6, đồng thời quyết định ngừng mua nông sản Mỹ để trả đũa.
Giới chuyên gia nhận định những diễn biến dồn dập vừa qua cho thấy mức độ nghiêm trọng của xung đột thương mại Mỹ - Trung đã tăng lên một cấp và sẽ rất khó để đảo ngược. Nhà kinh tế Chetan Ahya từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự đoán nếu hai nước tiếp tục "ăn miếng trả miếng", một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ diễn ra chỉ trong vòng 9 tháng nữa.
Ánh Ngọc (Theo CNBC)
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (10:00)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (38 phút trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (41 phút trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (1 giờ trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Triều tiên: Dàn Việt kiều xuất trận (1 giờ trước)
- EU cân nhắc “hồi sinh” điện hạt nhân: Sự điều chỉnh chiến lược trong chính sách năng lượng (1 giờ trước)
- Chàng trai ẵm 150 triệu đồng, lập kỷ lục mới tại 'Ai là triệu phú' (2 giờ trước)
- Cục Đăng kiểm: Không đạp hết ga, kết quả đo khí thải chỉ là 'sạch giả tạo' (2 giờ trước)
- Mỹ gửi Iran kế hoạch hoà bình 15 điểm, xem xét ngừng bắn 1 tháng (2 giờ trước)
- Pakistan sẵn sàng đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran (2 giờ trước)
