Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, vừa có thêm 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Hải Dương có liên quan đến Hà Nội.

Bệnh nhân là P.N.M, nam, 21 tuổi, đi từ Nga về Việt Nam ngày 10/8/2020. Sau khi nhập cảnh, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

co them mot ca nghi nhiem covid 19 tai ha noi

Ngày 24/8, chuẩn bị kết thúc 14 ngày cách ly, CDC Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, ngày 25/8 kết quả dương tính. Tuy nhiên, trong sáng 25/8, do đã hết thời gian 14 ngày cách ly theo quy định nên bệnh nhân đã được cho về nhà tại ngõ 106 Hoàng Quốc Việt (phường Nghĩa Tân, quân Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, khoảng trưa 25/8, bệnh nhân đã về đến nhà tại phố Hoàng Quốc Việt. Ngay khi nhận được thông tin, TTYT Cầu Giấy đã điều tra người tiếp xúc.

Được biết, kể từ khi về đến nhà, bệnh nhân mới chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà mình và những người này đều đã được cách ly.

Bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Ông Khổng Minh Tuấn cho biết, bệnh nhân này mới về Hà Nội nên chỉ tiếp xúc với 6 người trong nhà. Hiện 6 người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân.

CDC Hà Nội cũng đã tiến hành các biện pháp khoanh vùng, truy vết cách ly. Ca dương tính nCoV này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Phóng viên (t/h)

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 28 tử vong Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 28 tử vong
Sử dụng huyết tương người khỏi bệnh để điều trị COVID-19: Nhiều kỳ vọng, nhưng chỉ 16 người hiến tặng Sử dụng huyết tương người khỏi bệnh để điều trị COVID-19: Nhiều kỳ vọng, nhưng chỉ 16 người hiến tặng

Nghề nghiệp & Cuộc sống

Từ Khóa: