Thủ môn Bùi Tấn Trường gia nhập Hà Nội không phải để làm số 1, thế nhưng anh vẫn có cơ hội trở thành số 1 khi được đặt niềm tin.

Trong buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên của thủ môn Bùi Tấn Trường kể từ khi gia nhập Hà Nội, khi được hỏi về những bàn thua vì sai lầm trước đây, anh nói rằng: "Tôi chỉ làm những gì trong khả năng. Những bàn thua đã là quá khứ. Cái tôi hướng đến là hiện tại, tương lai và tôi đạt được gì ở câu lạc bộ mới, thể hiện những gì để người ta tin tưởng mình.

Tôi đến đây không có suy nghĩ cạnh tranh vị trí với Văn Công, Phí Minh Long hay thủ môn nào khác. Tôi ra đây thể hiện hết khả năng, điều còn lại ban huấn luyện quyết định. Họ có tin tưởng trao niềm tin cho tôi hay không sẽ thông qua quá trình tập luyện".

co hoi nao cho bui tan truong o ha noi
Bùi Tấn Trường trong màu áo Hà Nội. Ảnh: Giang Nguyễn

Chẳng nói đâu xa, ngay trong mùa giải 2019, Bùi Tấn Trường cũng nhận nhiều bàn thua kỳ lạ. Điển hình là sai lầm trong trận đấu giữa Bình Dương với Ceres Negros trên sân nhà Gò Đậu ở vòng bảng AFC Cup 2019.

Kết quả là Bình Dương ra án phạt nội bộ là cho thủ thành Tấn Trường nghỉ thi đấu đến hết giai đoạn lượt đi V.League cũng như ở Cúp Quốc gia hay AFC Cup 2019. Nhưng sau đó Tấn Trường cũng nhanh chóng được quay trở lại thi đấu.

Cũng vì những vết gợn trong quá khứ khiến Tấn Trường bị đặt nhiều hoài nghi khi gia nhập Hà Nội. Nhiều ý kiến cho rằng, bầu Hiển và ban huấn luyện Câu lạc bộ Hà Nội đã mạo hiểm khi đặt niềm tin vào thủ môn có thể "bóp team" này.

Thế nhưng cũng có những ý kiến cho rằng, việc một đội bóng lớn như Hà Nội chọn Tấn Trường chắc chắn đã có tính toán. Và trong việc "đi chợ" thì không ai bằng Hà Nội. Hơn nữa, với một môi trường như Hà Nội, với cái thế mà bầu Hiển tạo ra thì khó cầu thủ nào có thể chủ động "đánh mất mình".

Gia nhập Hà Nội, cơ hội của Tấn Trường không phải ở vị trí số 1, thế nhưng khi được đặt niềm tin, anh hoàn toàn có thể tự tạo tiền đồ cho mình. Như cách mà Tấn Trường chia sẻ thì: "Về thành tích thì không cần bàn cãi vì Hà Nội đã có nhiều chức vô địch rồi. Bản thân tôi ra đây muốn đóng góp một phần sức lực để đội đạt thêm nhiều thành tích.

Nếu được như thế thì mình được... hưởng lây. Tôi hỗ trợ được gì thì hỗ trợ và cùng đội hướng tới những chức vô địch sắp tới. Còn ở cấp độ đội tuyển thì tôi không nghĩ tới vì còn quá xa, trước mắt tôi muốn phục vu tốt cho câu lạc bộ".

co hoi nao cho bui tan truong o ha noi
Thủ môn Bùi Tấn Trường có nhiều cơ hội khi gia nhập Câu lạc bộ Hà Nội. Ảnh: HNFC

Cái mà Tấn Trường đang hơn hẳn đồng đội Văn Công, thủ môn số 1 của Hà Nội đó chính là kinh nghiệm của một thủ thành nhiều năm lăn lộn ở đủ các đấu trường và các cấp độ. Với những ấn tượng đã tạo ra trong quá khứ, chỉ cần chơi tốt cho Hà Nội, Tấn Trường vẫn có thể tìm chút huy hoàng cho đoạn cuối sự nghiệp.

 

HOÀI ĐAN

co hoi nao cho bui tan truong o ha noi Thủ môn Bùi Tấn Trường bất ngờ đầu quân cho Hà Nội FC

Tấn Trường được Hà Nội FC nhắm tới như một giải pháp dự phòng cho nhiều đấu trường mà họ tham dự.

co hoi nao cho bui tan truong o ha noi Thủ môn Tấn Trường bị B.Bình Dương "treo găng" vô thời hạn

Lãnh đạo B.Bình Dương cho biết BHL đội bóng sẽ không sử dụng thủ môn Bùi Tấn Trường trong giai đoạn tiếp theo của mùa ...

https://laodong.vn/bong-da/co-hoi-nao-cho-bui-tan-truong-o-ha-noi-809482.ldo

laodong.vn