Nguyễn Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm của bé trai chết do bị bỏ quên trên xe buýt, đang đối mặt với cáo buộc thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Quyết định khởi tố cô Thủy theo điều 360 Bộ luật Hình sự 2015 đã được Công an quận Cầu Giấy ban hành, sáng nay, trung tá Trần Văn Hoá, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết. Cô Thủy được tại ngoại do cơ quan điều tra đánh giá có thái độ hành khẩn khai báo, hợp tác.

Tuy nhiên, ông Đinh Minh Tảo (Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy) cho hay chưa nhận được quyết định khởi tố này để xem xét phê chuẩn.

co giao bi khoi to trong vu an tai truong gateway
Xe Ford Transit chở bé Long và 12 học sinh khác trong ngày 6/8. Ảnh: Phạm Dự.

Trong ngày thứ 2 đi học lớp 1 vào sáng 6/8, bé Long được nhân viên Nguyễn Bích Quy đón lên chiếc Ford Transit 16 chỗ do tài xế Phiến điều khiển đưa đến trường Gatewa ở phố Khúc Thừa Dụ, cách nhà chừng 3 km. Chiều cùng ngày, Long được phát hiện chết trên ôtô sau 9 tiếng bị bỏ quên. Nguyên nhân tử vong vì suy hô hấp và sốc nhiệt.

Ngày 27/8, bà Quy bị khởi tố, tạm giam về tội Vô ý làm chết người. 7 ngày sau, ông Phiến bị khởi tố, cho tại ngoại về cùng tội danh.

Trong quá trình điều tra vụ án, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho biết nhà chức trách sẽ điều tra trách nhiệm của nhà trường, quy trình nhận bàn giao, quản lý học sinh để từ đó làm rõ trách nhiệm cá nhân.

Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cho thấy, cô Thủy không trực tiếp liên hệ với cha mẹ bé Long sau khi không thấy em có mặt ở lớp. Sáng 63/8, cô điểm danh và nhập thông tin vào phần mềm Sycamore thông báo một học sinh vắng mặt, tuy nhiên bộ phận có trách nhiệm đã không thông báo cho phụ huynh.

co giao bi khoi to trong vu an tai truong gateway Thực nghiệm lần 2 vụ bé trai trường Gateway tử vong, tài xế Phiến có mặt

Sáng nay, lái xe Doãn Quý Phiến thực nghiệm lần 2 việc để quên bé 6 tuổi đến trường Gateway.

co giao bi khoi to trong vu an tai truong gateway Gia đình bé trai trường Gateway kiến nghị thu thập dữ liệu camera

Luật sư kiến nghị cơ quan điều tra thu thập toàn bộ dữ liệu camera bãi đỗ xe, cổng trường Gateway để tìm ra sự ...

co giao bi khoi to trong vu an tai truong gateway Công an thông báo nguyên nhân cái chết của bé trai trường Gateway

Kết quả giám định pháp y xác định bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) chết trên ôtô trong khoảng 12h30-15h30 ngày 6/8, không phải do ...

co giao bi khoi to trong vu an tai truong gateway "Có thể bé trai 6 tuổi trường Gateway tự thay áo trong xe"

Công an Hà Nội đang giám định gen chiếc áo bé trai 6 tuổi trường Gateway đang mặc để làm rõ thông tin.

https://vnexpress.net/phap-luat/co-giao-bi-khoi-to-trong-vu-an-tai-truong-gateway-3996975.html

vnexpress.net