Thế giới 24h
23/06/2019 04:45Cô gái Trung Quốc chết do say rượu, nhóm bạn nhậu bị kiện ra toà
Ngày 20/6, tòa án huyện Trấn Hải, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc hòa giải vụ kiện của cặp vợ chồng có con gái tự tử sau bữa tiệc với nhóm bạn thân. Theo thoả thuận, nhóm bạn của con sẽ phải liên đới bồi thường 150.000 nhân dân tệ.
Tại tòa, hai bên xác nhận vào tháng 10/2018, cô gái tên Lý cùng bạn thân là Trần, Trương, Hứa cùng đi hát karaoke với ba người bạn nam giới. Cả nhóm uống hết năm thùng bia.
Lúc thanh toán, Lý tranh trả tiền nhưng bị bạn ngăn cản. Trong lúc say, cô tức giận vả vào mặt Trần, khiến hai bên đôi co làm rơi, vỡ chai bia. Thấy mọi người cãi nhau không dừng, Hứa dùng mảnh thủy tinh cắt cổ tay, được cả nhóm đưa đi cấp cứu kịp thời.
Sau phút nguy kịch của Hứa, Lý vẫn ở trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do say. Cô đánh, mắng bạn rồi bỏ chạy. Xác Lý sau đó được tìm thấy trong công viên.
Bố mẹ Lý đâm đơn khởi kiện nhóm bạn cùng đi hát karaoke với con gái mình, cho rằng việc Lý rơi vào tình trạng mất kiểm soát là do uống nhiều rượu. Việc Hứa cắt cổ tay và câu nói của những người khác đã kích động tới Lý, khiến cô mất năng lực phán đoán và nhảy xuống hồ. Từ đó, bố mẹ Lý yêu cầu 6 người đi hát karaoke phải chịu ít nhất 50% trách nhiệm trong sự việc, tương đương hơn 500.000 nhân dân tệ.
Tòa án phân tích rằng trước khi sự việc xảy ra, bốn cô gái đều là bạn thân, tình cảm khăng khít. Tối hôm đó, các bị đơn cũng đã cố gắng khuyên giải Lý nhưng bất thành. Sự việc phát sinh ngoài ý muốn là do tranh nhau thanh toán, có thể các bên đều có lỗi nên ra phán quyết nêu trên.
Quốc Đạt (Theo The Paper)
| Cô gái rủ bạn nhậu vào nhà nghỉ 'mây mưa' rồi trộm xe máy
Sau khi nhậu với người đàn ông lớn hơn 21 tuổi, Tươi rủ ông ta vào nhà trọ quan hệ tình dục rồi trộm xe ... |
| Đâm chết hai bạn nhậu trong hỗn chiến ở quán bia
Mâu thuẫn chuyện vay nợ, Thắng dùng dao đâm chết hai người, bỏ trốn từ Bắc Giang vào Hà Tĩnh. |
- Nhân chứng kể phút bất lực nghe kêu cứu trong vụ cháy ở TP.HCM, 2 người tử vong (53 phút trước)
- Siêu El Nino là gì, liệu có 'tái xuất' trong năm 2026? (58 phút trước)
- Phi hành gia Artemis II - 'những nhà thơ' truyền tải cảm hứng về không gian (1 giờ trước)
- Phim ngắn 'tổng tài', đánh ghen độc hại bủa vây mạng xã hội: Trách nhiệm thuộc về ai? (2 giờ trước)
- Trẻ mắc tay chân miệng tăng cao, nhiều ca nguy kịch do chủng EV71 (2 giờ trước)
- 30 tuổi đã thoái hóa đốt sống cổ, bất ngờ 'thủ phạm' bào cột sống dân văn phòng (2 giờ trước)
- Phó Tổng thống Mỹ JD Vance: Không có thoả thuận sau hơn 20 giờ đàm phán (3 giờ trước)
- Bệnh thủy đậu ở người lớn gia tăng: Cảnh báo từ các ca biến chứng nặng (3 giờ trước)
- Quốc hội chốt giảm thuế với xăng, dầu về 0 đến hết tháng 6 (4 giờ trước)
- V.League và nỗi niềm chất lượng trọng tài (4 giờ trước)