Khỏe
23/02/2019 07:54Cô gái thủng 500 lỗ ở giác mạc do dùng điện thoại màn hình quá sáng
Chen cho biết có thói quen bật độ sáng màn hình điện thoại lên mức tối đa bất kể ngày hay đêm. Khi mắt có dấu hiệu đau và đỏ ngầu, cô đi khám.
Bác sĩ phát hiện giác mạc trái của Chen bị tụ máu, thị lực tổn thương vĩnh viễn. Nghiêm trọng hơn, giác mạc mắt phải của cô gái có 500 lỗ thủng, theo The Sun.
![]() |
| Cô gái bị thủng 500 lỗ trên giác mạc vì không hạ độ sáng màn hình điện thoại. Ảnh: The Sun |
Cô gái được điều trị bằng steroid, tình trạng cải thiện sau ba ngày dùng thuốc.
Các bác sĩ cho biết khi mắt nhìn dưới ánh sáng 600 lumens trong hai giờ tương tự như đưa nó vào nướng trong lò vi sóng.
"Điện thoại mà bệnh nhân sử dụng đã phát ra ánh sáng chói ở mức 625 lumens, cao gấp đôi mức khuyến nghị 300 lumens", một bác sĩ điều trị cho Chen nói.
Chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên điều chỉnh độ sáng màn hình khoảng 250 lumen và bật chế độ "night mode" để bảo vệ mắt. Không nên tắt hết đèn xung quanh khi đang sử dụng điện thoại di động vào ban đêm.
Cẩm Anh
| iPhone có thể bị cấm bán ngay tại quê nhà
Hãng sản xuất chip di động hàng đầu thế giới liên tục đưa ra lời thúc ép chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm nhập ... |
- Quân đội Mỹ đổ bộ lên tàu chở hàng nghi đang đến cảng Iran (12:25)
- PSG, Bayern Munich tạo bán kết lịch sử, trọng tài lại gây tranh cãi (12:08)
- Tổng thống Donald Trump yêu cầu chuẩn bị kịch bản phong tỏa Iran kéo dài (1 giờ trước)
- Số học sinh nghi ngộ độc ở trường tiểu học tại TP.HCM tăng lên 46 (2 giờ trước)
- Người có nhà nhưng cách nơi làm việc từ 20km được mua thêm nhà ở xã hội Hà Nội (3 giờ trước)
- Rạn nứt của “liên minh dầu mỏ”: Ai kiểm soát giá dầu sau cú rời đi của UAE? (3 giờ trước)
- Nhà vua Anh Charles III thăm chính thức Mỹ: Phát huy vai trò ngoại giao “quyền lực mềm” (3 giờ trước)
- TPHCM khơi thông nguồn lực, đẩy mạnh hạ tầng: Tạo xung lực mới cho tăng trưởng (3 giờ trước)
- Thuê bao đang bị 'dội bom' thông báo xác thực thuê bao (3 giờ trước)
- Cựu giám đốc FBI Comey bị truy tố vì đe dọa Tổng thống Trump (4 giờ trước)
