Khỏe
28/08/2017 22:50Cô gái nghèo sang Hàn Quốc sửa cả gương mặt mong làm người mẫu
Sinh ra ở một làng quê nghèo thuộc tỉnh Thái Bình, từ khi còn nhỏ Phạm Thu Hà luôn mong muốn trở thành người mẫu. Nhà nghèo và nhan sắc khiêm tốn nên cô gái không dám theo đuổi ước mơ. Sau này Hà đậu vào trường Đại học Sài Gòn, từ đó cả gia đình cùng nhau vào TP HCM lập nghiệp. Hàng ngày bố mẹ đi làm thợ hồ còn chị em Hà sau giờ học lại tranh thủ về phụ giúp bố mẹ.
![]() |
| Phạm Thu Hà trước khi phẫu thuật |
Gần đây, Hà tham gia cuộc thi tuyển chọn gương mặt đại diện cho một bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam với phần thưởng là gói phẫu thuật thẩm mỹ hơn một tỷ đồng. Bố mẹ ủng hộ con gái sửa nhan sắc. "Ban đầu tôi lo lắm vì thấy nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ hỏng phải tiền mất tật mang, nhưng con thuyết phục nên đã đồng ý", bà Trần Thị Luyến, mẹ của Hà, chia sẻ.
Hà là một trong sáu thí sinh trúng tuyển cuộc thi trên và giành "trọn gói" sang xứ kim chi tân trang nhan sắc toàn diện. Đặt chân đến Hàn Quốc, cô gái sinh năm 1998 không khỏi ngỡ ngàng và lo lắng bởi đây là lần đầu tiên cô đụng đến dao kéo và lại không có bố mẹ bên cạnh. Ngày đầu tiên Hà trải qua hai cuộc đại phẫu và vài tiểu phẫu kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ. Cô gái được nhấn mí, mở khóe mắt, xóa quầng thâm, hút bọng mắt, nâng mũi S-line, sau đó cưa xương hàm hai bên lấy ra từng mảng xương nhỏ để độn vào cằm. Cuối cùng là đặt túi ngực nội soi allergan giúp "núi đôi" căng tròn và mềm mại gần giống ngực thật.
![]() |
| Phạm Thu Hà sau phẫu thuật |
10 ngày sau phẫu thuật, Hà vẫn còn cảm thấy ê ẩm ở vùng ngực và gương mặt. Soi gương, cô gái suýt bật khóc vì không nhận ra mình: Gương mặt căng phù, đôi mắt sưng húp, nhiều nơi phải băng bó và tụ máu bầm. Mãi hai tuần sau các vết thương mới dần lành, những bộ phận "đập đi làm lại" dần định hình và cô trông xinh hơn nên mới yên tâm.
Nhan sắc mới giúp Hà tự tin hơn. Nữ sinh cho biết cô rất hài lòng với diện mạo mới và không muốn chỉnh sửa gì thêm. Cô tuân thủ lời khuyên của bác sĩ không được vận động mạnh trong sáu tháng đầu, chườm lạnh và kiêng ăn hải sản để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận đã phẫu thuật.
Hà cho biết cô đang nỗ lực xây dựng hình ảnh để theo đuổi ước mơ làm người mẫu.
http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/khoe-dep/tham-my/co-gai-ngheo-sang-han-quoc-sua-ca-guong-mat-mong-lam-nguoi-mau-3633076.html
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (21:12)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (39 phút trước)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (54 phút trước)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (1 giờ trước)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (1 giờ trước)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (1 giờ trước)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (2 giờ trước)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (2 giờ trước)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (2 giờ trước)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (2 giờ trước)

