Cuộc sống muôn màu
02/08/2025 03:05Cô gái lừa tình 20 người đàn ông, gạ tặng iPhone rồi bán lấy tiền mua nhà
Vụ "Hồng tỷ tỷ" cải trang thành phụ nữ để hẹn hò với hàng nghìn đàn ông và yêu cầu họ gửi quà cho mình khiến cư dân mạng "đào" lại một vụ việc xảy ra 9 năm trước. Nhiều người bình luận rằng cô gái trong câu chuyện này còn là “bậc thầy của Hồng tỷ tỷ” về khả năng đào mỏ.
Nếu như Hồng tỷ tỷ chỉ yêu cầu bạn tình mang đến món quà nhỏ thì người phụ nữ này (không tiết lộ danh tính) lừa tiền của 20 người đàn ông để mua căn hộ.
Cô gái Trung Quốc hẹn hò đồng thời 20 người đàn ông trong 6 tháng. (Ảnh minh họa: SCMP)
Cô yêu cầu mỗi người "người yêu" gửi cho mình một chiếc iPhone đời mới nhất, sau đó bán lấy tiền, tổng cộng thu được 120 nghìn nhân dân tệ (gần 440 triệu đồng). Cô dùng số tiền này để trả trước cho một căn hộ.
Tờ Qianjiang Evening News cho biết vào năm 2016 rằng người phụ nữ này làm nhân viên văn phòng tại một công ty ở Thâm Quyến trong 1 năm với mức lương thấp.
Vì thế khi cô chia sẻ trên mạng xã hội rằng mình đã mua một căn hộ, rất nhiều người ngạc nhiên. Sau đó, các đồng nghiệp phát hiện ra cô hẹn hò với 20 người đàn ông cùng lúc trong vòng 6 tháng. Khoản tiền đặt cọc mua căn hộ của cô là tiền bán những chiếc iPhone 7 mới ra mà các bạn trai mua tặng.
Cô lừa xin mỗi người một chiếc iPhone đời mới rồi bán chúng. (Ảnh: Shutterstock)
Những chiếc điện thoại di động này được rao bán trên mạng. Nhân viên giấu tên tại một sàn giao dịch sản phẩm trực tuyến xác nhận với truyền thông về thỏa thuận mà cô gái đào mỏ thực hiện: “Chúng tôi nhận được đơn hàng từ một phụ nữ. Cô ấy nói mình có 20 chiếc iPhone 7 mới để bán. Chúng tôi phát hiện bao bì của hầu hết số máy này chưa được mở”.
"Mỗi chiếc điện thoại di động được bán với giá hơn 6.000 nhân dân tệ (gần 22 triệu đồng). Tổng cộng cô ấy đã kiếm được hơn 120.000 nhân dân tệ (438 triệu đồng)", nhân viên này nói thêm.
Một đồng nghiệp của người phụ nữ này cho biết họ rất sửng sốt về hành vi của cô: “Chúng tôi không thể tưởng tượng được cô ấy lại là người như vậy. Cô ấy có tính cách vui vẻ và rất hòa đồng với chúng tôi. Chúng tôi không ngờ cô ấy lại làm việc này vì tiền. Tôi nghe nói công ty định sa thải cô ấy”.
Người ta không biết liệu cô gái đào mỏ này có phải chịu hình phạt nào của pháp luật hay không. Nhiều cư dân mạng so sánh trường hợp của cô với scandal Hồng tỷ tỷ gần đây, cho rằng âm mưu của cô tinh vi hơn.
Chiêu lừa đảo tinh vi đã giúp cô gái có tiền đặt cọc mua căn hộ. (Ảnh: Shutterstock)
Vụ Hồng tỷ tỷ gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc vào đầu tháng 7. Nhân vật chính là người đàn ông 38 tuổi giả gái với biệt danh “Hồng tỷ Nam Kinh” để lừa tình. Cảnh sát phát hiện có 1.691 nam giới là nạn nhân, bao gồm sinh viên, nhân viên văn phòng, huấn luyện viên thể hình... và cả người nước ngoài. Họ bị lén ghi hình khi quan hệ với Hồng tỷ và video bị phát tán trên mạng.
Người đàn ông này bị cảnh sát ở tỉnh Giang Tô bắt giữ vì tội phát tán tài liệu khiêu dâm. Vụ việc vẫn đang được điều tra.
- Hoa hậu Việt đóng phim: Người liên tiếp trăm tỷ, người 'ngã ngựa' phòng vé (1 giờ trước)
- Cuộc sống của mỹ nhân gợi cảm nhất 'Thiên long bát bộ' sau khi lấy chồng tỷ phú (1 giờ trước)
- Chàng trai kể chuyện 'thấy thế giới bên kia, gặp người thân' sau cú ngã đập đầu (2 giờ trước)
- Tưởng cảm cúm, hóa ra dính vi khuẩn 'ăn thịt người' (2 giờ trước)
- Top 10 sao Hoa Ngữ đẹp nhất Trung Quốc (2 giờ trước)
- Cảnh giác với thông tin trại hè, câu lạc bộ kỹ năng sống đang quảng cáo rầm rộ trên mạng (3 giờ trước)
- Bộ Y tế phản hồi về việc chi trả BHYT cho thuốc ung thư chi phí cao (3 giờ trước)
- Anh, Bồ Đào Nha thi đấu trên 'chảo lửa' nóng nhất vòng bảng World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam (4 giờ trước)
- Hàn Quốc biến cốc mì ăn liền bỏ đi thành nguyên liệu có ích (4 giờ trước)