Tin hot
26/03/2020 13:47Cô gái Hà Nội trốn cách ly để sang Anh bị phạt 10 triệu đồng
Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà thông tin, quận đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, định bay sang Anh.
Cụ thể, sáng qua, lực lượng chức năng quận Long Biên đã phát hiện chị Vũ Thu Hà (SN 1995, trú tại phường Sài Đồng), du học sinh Anh về nước đang bị cách ly tại nhà đã có hành động trốn cách ly.
Qua công tác nắm thông tin, các đơn vị chức năng quận Long Biên đã cùng nhân viên an ninh sân bay nhanh chóng phát hiện, đưa người này về để xử lý. Vũ Thu Hà là trường hợp F1, chưa hết thời gian cách ly.
Căn cứ các quy định pháp luật, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chị Hà, là mức phạt cao nhất, do có yếu tố tăng nặng.
Trong phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch chiều qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyên Đức Chung cũng nhấn mạnh phải xử lý hành chính ở mức cao nhất đối với trường hợp này, yêu cầu người này ở nhà phải cách ly cách nghiêm túc, công bố công khai danh tính cho cơ quan thông tin đại chúng để cảnh báo các trường hợp liên quan.
Chủ tịch TP lấy dẫn chứng việc Tổng thống Nga ra quyết định truy cứu trách nhiệm người không tuân thủ việc cách ly, có thể bị phạt tù đến 5 năm.
“Nga làm rất nghiêm và cũng đã công bố trường hợp đầu tiên bị truy tố 5 năm. Chỉ có cách ly chúng ta mới cứu được mình, cứu được cộng đồng và cứu người khác”, ông Chung nói.
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (11:37)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (11:09)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (1 giờ trước)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (2 giờ trước)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (2 giờ trước)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (2 giờ trước)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (2 giờ trước)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (3 giờ trước)