Đẹp
12/03/2019 18:00Cô gái Hà Nội bị hỏng mắt sau khi nâng mũi
Ngày 12/3, tiến sĩ Vũ Thái Hà, Trưởng Khoa Nghiên cứu và Ứng dụng tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết bệnh nhân trước đó có tiêm filler làm đầy mũi tại Đài Loan. Sau tiêm, bệnh nhân mất thị lực mắt phải và đau nửa đầu phải.
Cô gái trở về Việt Nam sau 7 ngày tiêm filler. "Khi đến bệnh viện da liễu, tình trạng bệnh nhân đã quá trễ để xử lý, khó có thể giữ được mắt phải", bác sĩ Hà nói.
Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ xử trí tắc động mạch mắt, mất thị lực.
![]() |
| Cô gái bị biến chứng sau tiêm filler. Ảnh: L.V |
Tiêm filler (chất làm đầy) hiện được ứng dụng trong các thủ thuật thẩm mỹ, dùng để bơi môi má, nâng mông ngực... Phương pháp này cần được thực hiện bởi các bác sĩ có uy tín, kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Nguyên liệu tiêm filler cũng phải được cấp phép đảm bảo tính hiệu quả và an toàn.
Tuy nhiên thị trường có rất nhiều loại filler không rõ nguồn gốc. Một số cơ sở spa, thẩm mỹ, thậm chí tiệm gội đầu... không có giấy phép làm thủ thuật thẩm mỹ vẫn tiến hành bơm filler cho khách hàng dẫn đến biến chứng.
Biến chứng của chất làm đầy thường gặp nhất là tắc mạch, chèn ép mạch hoặc hoại tử ở vùng tiêm. Tắc mạch mắt gây mùi mắt, tắc mạch não dẫn đến đột quỵ.
Tiến sĩ Hà khuyến cáo để đảm bảo an toàn, muốn tiêm filler làm đẹp cần thực hiện ở cơ sở y tế uy tín. Người thực hiện thủ thuật tiêm filler phải là chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, cần chọn loại filler có nguồn gốc, được kiểm chứng độ an toàn, tinh khiết. Sau khi tiêm phải theo dõi và xử trí kịp thời nếu có biến chứng.
Lê Nga
| Cô gái mù mắt vì nâng mũi bằng chất làm đầy
Qua 3 ngày điều trị tích cực nhưng Nguyễn Thị Dương có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn mắt trái vì tắc động mạch do ... |
| Nghe quảng cáo đi nâng mũi "mì ăn liền" dính viêm nhiễm
Nhiều cơ sở làm đẹp đang quảng cáo nâng mũi bằng chỉ an toàn, nhanh gọn không đau đớn khiến nhiều chị em rủ nhau ... |
- Cả nhà Quan Vũ bị hại khi nhà Thục mất, vì sao con cháu Trương Phi vẫn bình an? (31/03/26 21:00)
- Nhị Lang Thần trong phim Tây Du Ký là cao thủ võ thuật, 1 đấu 10 vẫn thắng (31/03/26 20:30)
- Robot mới tại Vinmec: Phẫu thuật thay khớp gối chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam (31/03/26 20:07)
- Vingroup gia hạn chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sang xe điện tới 30/4 (31/03/26 19:03)
- Vì sao bom xuyên hầm 900kg Mỹ có thể 'nướng cháy' tuyến phòng thủ Iran? (31/03/26 18:30)
- Nắng nóng có thể kéo dài hơn 2025, tiêu dùng điện nguy cơ vượt 1 tỷ kWh/ngày (31/03/26 18:18)
- Đội hình Việt Nam vs Malaysia: Hoàng Hên đá chính cùng Xuân Son (31/03/26 17:55)
- Triệu chứng mắc COVID-19 biến thể 'Ve sầu' BA.3.2 (31/03/26 17:00)
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (31/03/26 17:00)
- Sau vụ 300 tấn lợn bệnh, hơn 2.900 trường ở Hà Nội rà soát đầu mối thực phẩm bán trú (31/03/26 16:45)
