Quốc tế
12/12/2020 00:02Cô gái gốc Việt 25 tuổi trở thành thị trưởng thành phố ở California
Yow, 25 tuổi được bầu vào Hội đồng Thành phố Eastvale vào năm 2018. Cô là con gái một gia đình có bố, mẹ là người Mỹ gốc Việt và Malaysia. Cô cũng mới lên chức mẹ cách đây 6 tháng.
"Làm mẹ của một đứa trẻ 6 tháng tuổi càng thúc đẩy niềm đam mê phục vụ cộng đồng của tôi. Chính quyền địa phương ra các quyết định ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta và là nơi chúng ta thấy trực tiếp thấy được cách nền dân chủ đang vận hành", cô nói.
![]() |
| Jocelyn Yow trở thành thị trưởng khi mới 25 tuổi. (Ảnh: City of Eastvale) |
Yow tốt nghiệp cao đẳng Norco và Đại học California. Cô đang theo học bậc thạc sỹ tại hệ mở rộng của Đại học Harvard.
Khi 25 tuổi, Yow từng là đại diện khu vực cho Thượng viện bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ.
Yow hiện là Giám đốc chính sách của IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục tiêu giúp thêm nhiều phụ nữ nắm giữ các vị trí quan trọng.
“Tôi sẽ là người phụ nữ da màu trẻ nhất và là một trong số rất ít bà mẹ trẻ giữ chức thị trưởng ở bang California. Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều phụ nữ và bà mẹ trẻ tiếp bước điều này", cô cho hay.
Bản thân Eastvale là một thành phố khá mới, được thành lập vào năm 2010.
| Vị chuyên gia gốc Việt được sự tín nhiệm của người Anh trong đại dịch
Với phong cách gần gũi cùng các lời khuyên hóm hỉnh, chuyên gia người Anh gốc Việt Jonathan Van Tam nhận được sự tin tưởng ... |
| "Bom sex gốc Việt" ăn chay, nhịn gián đoạn ở tuổi 50
Diễn viên Chung Lệ Đề bổ sung bột protein vào chế độ ăn hàng ngày để hạn chế thiếu chất do ít ăn thịt động ... |
- Nam NSƯT từng làm lễ tân khách sạn trước khi nổi tiếng màn ảnh (2 giờ trước)
- Phá đường dây rút trộm hàng trăm nghìn lít dầu tàu hỏa tại Ga Vinh (2 giờ trước)
- Xe khách va chạm container trên cao tốc qua Nghệ An, 28 người nhập viện (4 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng mạnh, có nên mua vàng lúc này? (4 giờ trước)
- Động đất Indonesia: 51 người chết, hàng nghìn người chưa thể về nhà (4 giờ trước)
- Tăng tốc hoàn thiện Nhà ga T2 sân bay Phú Quốc phục vụ APEC 2027 (5 giờ trước)
- Cháy xưởng sản xuất thùng xốp tại Cần Thơ, cột khói đen bao trùm khu dân cư (8 giờ trước)
- Lụa tơ sen Phùng Xá (8 giờ trước)
- Đội tuyển Việt Nam là 'cơn ác mộng' của bóng đá Malaysia suốt 12 năm (8 giờ trước)
- Diện mạo cao tốc Bến Lức - Long Thành trước ngày thông xe (8 giờ trước)
