Cờ bạc nuốt chửng tài sản và danh tiếng nghệ sĩ Việt

Chiều ngày 15.11 tới, phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Tơ, tức nghệ sĩ Hồng Tơ, sẽ được tiếp tục với phần xét hỏi. Hồng Tơ bị khởi tố và truy tố trong vụ án đánh bạc xảy ra vào ngày 17.4.2019 tại quận Tân Phú, TP.HCM. Người nghệ sĩ, với danh tiếng và đầy lòng tự trọng là vậy, giờ trước vành móng ngựa chỉ còn biết xin lỗi và mong vào sự khoan dung của pháp luật.

co bac nuot chung tai san va danh tieng nghe si viet
Hồng Tơ tại tòa (ảnh:Anh Tú).

Hồng Tơ xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt để làm lại cuộc đời…

Đúng, Hồng Tơ chỉ có một cuộc đời, phải làm lại mới có thể sống một cách đàng hoàng, ngẩng mặt với đời được.

Thế nhưng Hồng Tơ có quá nhiều trận bạc và chiếu bạc, đó chính là cản ngại lớn nhất đối với ông để làm lại cuộc đời của chính mình.

Năm 2017, trong một chương trình phát sóng trên truyền hình, Hồng Tơ từng ôn lại những “trận chiến” cá độ bóng đá. Có đêm ông cá độ 11 trận bóng, mỗi trận 50 triệu đồng, rút cuộc thua 10 và chỉ thắng 1. Số tiền lớn nhất trong một trận mà Hồng Tơ từng thua là 100.000USD… Hậu quả là nợ nần chồng chất, Hồng Tơ có lúc bế tắc từng có ý định tự vẫn.

Bị bắt, ra tòa, “cái miếng” về tiền tài đã gặp khó, giờ danh tiếng của người nghệ sĩ hài một thời ăn khách đắt sô cũng bị nhấn chìm theo vành móng ngựa, và tất nhiên kéo theo là một hình ảnh thảm hại.

Trước Hồng Tơ còn nhiều nghệ sĩ khác từng vướng vào cờ bạc và án đánh bạc khiến phải chạy nợ, tù tội.

Năm 2014, nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long bị khởi tố vì dính vào một án bạc xảy ra tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Phải qua hai lần xét xử ở cấp sơ thẩm và phúc thẩm cuối cùng Kim Tử Long mới được xem xét miễn hình phạt, thoát được cảnh tù tội.

Trường hợp Kim Tử Long, cũng có phần may mắn vì chưa dính sâu vào chiếu bạc hôm đó, nhưng là lời cảnh báo đầy nghiêm khắc đối với không ít nghệ sĩ: Khi đã có nhiều tiền rủng rỉnh bắt đầu nảy sinh hành vi tệ nạn, dẫn đến hậu quả khó lường.

Trước Kim Tử Long một người nổi tiếng khác là nữ ca sĩ S.B cũng từng vì bài bạc mà nợ nần chồng chất, trở nên tai tiếng. Người nghệ sĩ khi đã qua thời đỉnh cao, thứ còn giữ được họ trong mắt công chúng bền vững nhất chính là hình ảnh, tư cách sống, sinh hoạt.v.v… Giữ được hình ảnh thì họ vẫn mong có được lời mời hay sô diễn để có thu nhập, nhưng khi đã vướng vào tai tiếng bài bạc thì mọi thứ đều bị nuốt chửng.

co bac nuot chung tai san va danh tieng nghe si viet
Thương Tín từng bị tù tội vì cờ bạc (ảnh:LDO).

Vụ nghệ sĩ đánh bạc bị bắt gây chấn động nhất chính là Thương Tín. Bởi anh, một diễn viên đầy tài năng và có tính cách rất riêng, từng thành công với nhiều vai diễn đi vào lòng khán giả. Năm 2007, Thương Tín bị bắt vì tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc, gây chấn động trong giới nghệ sĩ và người hâm mộ. Trường hợp Thương Tín, mất tất cả từ tiền bạc đến hình ảnh và sự nghiệp, chỉ vì bài bạc.

Cờ bạc đã đeo bám theo những nghệ sĩ như Thương Tín, Hồng Tơ… như thứ nghiệp chướng mà bản lĩnh và ý chí của họ không thể vượt qua. Thứ nghiệp chướng đầy đọa này thậm chí còn lấn át cả sự nghiệp chính của họ trong đoạn cuối của cuộc đời.

Thế Lâm

co bac nuot chung tai san va danh tieng nghe si viet Nghệ sĩ hài Hồng Tơ được trả tự do sau khi bị bắt vì cờ bạc

Danh hài Hồng Tơ đăng tải dòng trạng thái tiết lộ anh được trả tự do và cũng biết sợ khi bị bắt giam.

co bac nuot chung tai san va danh tieng nghe si viet Từ vụ nghệ sĩ hài Hồng Tơ bị bắt: Nhiều nghệ sĩ từng "tán gia bại sản" vì mê cờ bạc

Công an TP HCM ngày 7-5 cho biết đã bắt Cao Văn Tơ (56 tuổi, nghệ danh Hồng Tơ) về hành vi đánh bạc theo ...

co bac nuot chung tai san va danh tieng nghe si viet Sao Việt người bị bắt, người phải đi trốn vì nợ tiền tỷ từ thói "đỏ đen"

Nhiều Sao Việt như Hồng Tơ, Thương Tín, Siu Black... tự hủy hoại sự nghiệp, danh tiếng vì mê cờ bạc.

/ laodong.vn