Thể thao
17/01/2022 23:46CLB Viettel vào bảng đấu dễ thở tại AFC Cup 2022
CLB Viettel sẽ so tài với Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Hathawaddy United (Myanmar) tại vòng bảng AFC Cup 2022.
Đây là bảng đấu dễ thở với thầy trò HLV Trương Việt Hoàng khi các đối thủ đều non kinh nghiệm ở sân chơi quốc tế và không được đánh giá cao về thực lực. Tại AFC Cup 2019, Hà Nội FC và Becamex Bình Dương cũng từng lọt vào những bảng đấu dễ, sau đó đã xuất sắc vượt qua và có mặt tại chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á.
![]() |
| CLB Viettel nằm ở bảng I. |
CLB Viettel từng dự AFC Champions League mùa trước và dừng bước tại vòng bảng khi toàn thua 4 trận trước Ulsan Hyundai và BG Pathum United, chỉ thắng được CLB Kaya của Philippines.
Năm nay, cơ hội để Viettel làm nên chuyện ở sân chơi châu Á là sáng sủa hơn khi Nguyễn Hoàng Đức cùng đồng đội chơi ở giải đấu vừa sức, gặp những đối thủ kém hơn nhiều về chất lượng đội hình cùng kinh nghiệm thi đấu.
Mùa giải 2022 được dự báo không dễ dàng với CLB Viettel. Đội bóng áo lính vừa chia tay bộ đôi kỳ cựu Quế Ngọc Hải - Nguyễn Trọng Hoàng ở hàng thủ, nhưng chưa có bổ sung xứng tầm.
![]() |
| CLB Viettel (áo đỏ) thi đấu không thành công tại AFC Champions League năm ngoái. |
Trên hàng công, Viettel có sự bổ sung mang tên Geovane Magno - cầu thủ từng chơi thành công ở mùa 2020 nhưng không để lại nhiều ấn tượng khi khoác áo Hà Nội FC tại V-League 2021.
Tuy nhiên, Viettel vẫn là gương mặt được đánh giá cao. Đội bóng áo lính vô địch V-League 2020 và chơi tương đối ổn định ở mùa giải 2021, chỉ xếp sau đội đầu bảng HAGL (kém 2 điểm) trước khi mùa giải bị hủy vì dịch COVID-19.
HỒNG NAM
- Hà Nội xác lập mô hình quản trị thông minh dựa trên dữ liệu và theo thời gian thực (16:03)
- 12.000 hồ sơ đăng ký mua 750 căn hộ, siêu đô thị 'đau đầu' nhà ở xã hội (27 phút trước)
- Ngành sản xuất ô tô trước áp lực mở cửa (46 phút trước)
- 3 vụ sao Việt bị tố vô ơn: Người xin lỗi mãi, kẻ 3 lần đứng giữa 'bão tố' (1 giờ trước)
- Một tỷ thùng dầu và cuộc khủng hoảng chưa chạm đáy (1 giờ trước)
- Thói quen ăn đồ nóng trong hộp nhựa nguy hiểm hơn bạn nghĩ (1 giờ trước)
- Quan chức NHTW châu Âu: Có thể cần phải tăng lãi suất vào tháng 6 (2 giờ trước)
- Thụy Sĩ sẵn sàng tổ chức đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- Bắt giam gã cha dượng bỏ đói, bạo hành bé gái 4 tuổi đến chết (3 giờ trước)
- U50 'phung phí' sức khỏe, hối hận khi chưa cầm sổ hưu đã cầm sổ bệnh (5 giờ trước)

