Chuyện trên đường
30/04/2025 18:47Chuyến tàu đặc biệt chào mừng ngày đất nước hoàn toàn giải phóng
Tại ga Hà Nội, tàu SE1"Đoàn tàu Thống nhất", khởi hành lúc 20h55 đi TPHCM. Phía TPHCM, chuyến tàu đặc biệt mang số hiệu SE4 cũng khởi hành từ ga Sài Gòn đi Hà Nội trong không khí vui tươi, phấn khởi giữa rừng cờ đỏ sao vàng hòa cùng khí thế của lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Ông Hoàng Gia Khánh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), đường sắt tổ chức lễ tiễn hai "Đoàn tàu Thống nhất" khởi hành tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn vào nay (29/4). Hai đoàn tàu tượng trưng hai miền Nam - Bắc sẽ "sum họp", gặp nhau tại ga Đà Nẵng vào ngày mai (30/4), như tái hiện lại hai chuyến tàu Thống nhất năm xưa, khi Bắc - Nam đã sum họp, non sông liền một dải.
Nhân dịp này Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức tặng các phần quà cho hành khách trên hai "Đoàn tàu Thống nhất". Trên hành trình, sẽ tổ chức biểu diễn ca nhạc do các nhạc công, ca sĩ thể hiện.
Ngành đường sắt cũng giảm 40% giá vé tàu cho hành khách đi tàu là: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thân nhân người có công với cách mạng. Chương trình áp dụng đến 9/5. Hiện nay đã bán gần 1.100 vé tàu cho hành khách là người có công với cách mạng.
Trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đường sắt đã tăng hàng chục chuyến tàu trên các tuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Đến nay, đã bán được 141.000 vé tàu, chiếm khoảng 65% so với số lượng vé cung ứng đợt nghỉ lễ này.
Một số hình ảnh trên đoàn tàu Thống Nhất:
- 'Vua hài' Trương Vệ Kiện tuổi 61: Đi xe bus không ai nhận ra, sống an yên bên vợ (2 giờ trước)
- Vì sao 'Sử ký Tư Mã Thiên' được xưng tụng là 'tuyệt xướng của sử gia'? (3 giờ trước)
- Chỉ ăn khoai lang vào bữa sáng: Sai lầm giảm cân khiến cơ thể suy kiệt (3 giờ trước)
- Vé chợ đen xem chung kết World Cup 2026 đủ mua 350 cây vàng (3 giờ trước)
- Lãi suất vay mua nhà chạm ngưỡng 15 - 16%/năm (4 giờ trước)
- Cô đơn âm thầm 'bào mòn' sức khỏe người cao tuổi (4 giờ trước)
- Cầu thủ, HLV chỉ trích FIFA bị phạt sau World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Bỏ bữa sáng, ăn bữa đêm, mê nước ngọt, người trẻ 'tích bệnh' từ tuổi 30 (5 giờ trước)
- Vụ 147 điểm 10 môn Toán: Khởi tố thêm Hiệu trưởng THPT Chuyên Tuyên Quang và 6 bị can (5 giờ trước)
- Diện mạo hai xã được Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' (5 giờ trước)