Thế giới 24h
14/05/2019 21:56Chuyên cơ của Thủ tướng Đức bị ôtô đâm ở sân bay
![]() |
Thủ tướng Đức Merkel và các quan chức bước xuống từ chiếc chuyên cơ ở sân bay Dortmund hôm 13/5. Ảnh: GLP.
Chiếc chuyên cơ của Thủ tướng Đức hôm 13/5 đang đỗ trên đường băng sân bay Dortmund thì bị một chiếc xe hơi đâm phải, phát ngôn viên của lực lượng không quân Đức cho hay. Sự cố xảy ra sau khi Merkel đã xuống khỏi chuyên cơ Bombardier Global 5000 và thiệt hại ban đầu vẫn đang được xem xét. Bà Merkel sau đó phải trở về Berlin trên một chiếc máy bay khác của chính phủ.
Đây không phải là lần đầu tiên sự cố xảy ra với các máy bay công vụ Đức. Nhiều tháng qua, phi đội gồm 14 chiếc máy bay có tuổi đời lâu năm chở các quan chức chính phủ nước này gặp phải không ít vấn đề. Tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng Merkel đã bị muộn giờ dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina sau khi chiếc Airbus A340 chở bà gặp sự cố về động cơ ở Hà Lan và buộc phải quay đầu, hạ cánh ở thành phố Cologne, tây Đức. Tờ Spiegel sau đó cho hay chiếc máy bay bị lỗi hoàn toàn hệ thống liên lạc khiến phi hành đoàn không thể kết nối với điều hành mặt đất.
![]() |
Thủ tướng Đức Angela Merkel bước xuống từ một chuyên cơ. Ảnh: Voice of Vienna.
Tháng 1 năm nay, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier cũng bị trễ giờ tới ba tiếng khi công du Ethiopia do máy bay chở ông gặp sự cố ở Berlin. Bộ trưởng Phát triển Đức Gerd Muller cũng đã phải hủy chuyến công du châu Phi hồi tháng 1 do sự cố liên quan tới máy bay. Tháng 2 năm, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas bị kẹt ở Mali sau khi chiếc Airbus A319 chở ông không thể khởi hành do gặp vấn đề về động cơ. Tháng 4, chiếc máy bay chở Tổng thống Steinmeier tiếp tục gặp sự cố trên đường đến Stuttgart, Đức.
Bà Merkel vừa có chuyến đi tới Wuppertal, gần Dortmund vào chiều 13/5, thăm Đại học Junior và dự hội nghị nhân lễ kỷ niệm 70 năm hiến pháp Đức.
| Chuyến công du châu Âu của ông Tập Cận Bình: Lượng ít, chất nhiều
Nếu đúng như những đồn thổi của dư luận là chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từ châu Âu đi thẳng sang Mỹ gặp ... |
| Chuyến công du "đi dây" của thái tử Ả Rập Saudi
Thái tử Mohammed bin Salman có thể tranh thủ việc Pakistan muốn xét lại siêu dự án Hành lang kinh tế Trung Quốc - Pakistan ... |
Mai Lâm (Theo DW)
- Tòa án Mỹ bác chính sách thuế ông Trump: Loạt doanh nghiệp sắp được hoàn tiền? (18:32)
- Mùng 5 Tết Bính Ngọ 2026, khách sạn tại Nha Trang, Đà Lạt vẫn kín phòng (38 phút trước)
- Ô tô tông loạt xe máy đang dừng đèn đỏ ở Hải Phòng, hai người nhập viện (59 phút trước)
- Người dân đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết, ô tô xếp hàng dài chờ di chuyển (1 giờ trước)
- 5 nàng hậu GenZ tuổi Ngọ: Người đăng quang quốc tế, người làm dâu tỷ phú (3 giờ trước)
- Dầu ăn cống rãnh: Từ vấn nạn sức khỏe thành nhiên liệu hàng không quý giá (7 giờ trước)
- Vietjet ký kết hợp tác với các tập đoàn và tổ chức tài chính hàng đầu Hoa Kỳ với tổng giá trị hơn 6,3 tỷ USD (7 giờ trước)
- Thị trường hàng hóa bình thường trở lại, không có điểm nóng về giá (7 giờ trước)
- Độc đáo ngôi làng làm gốm đen truyền thống ‘không bàn xoay’ tại Đắk Lắk (7 giờ trước)
- Ông Trump chính thức tuyên bố dừng chương trình thuế bị Tòa án Tối cao bác bỏ (7 giờ trước)

