Chuyện trên đường
27/07/2020 21:39Chưa có nhà xe nào chạy tuyến cố định Đắk Lắk - Đà Nẵng tạm dừng hoạt động
Trưa 27.7 ông Đỗ Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk - thông tin, vẫn chưa có đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải chạy tuyến cố định Đắk Lắk - Đà Nẵng nào xin tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Ngoài ra, đơn vị chưa nhận được chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải về việc triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch COVID-19. Đơn vị đã chủ động trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho hành khách. Bên cạnh đó, tất cả nhà xe có lịch trình di chuyển đến Đà Nẵng và ngược lại đều phải lưu lại thông tin hành khách để lực lượng y tế xử lý khi cần.
Trước đó, cuối tháng 3.2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đã có đến 20 đến 25% đơn vị tạm dừng hoạt động, chủ yếu là các nhà xe chạy tuyến cố định từ Đắk Lắk đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Thời điểm ấy, nhiều nhà xe chỉ dám duy trì hoạt động cầm chừng, có chuyến chỉ khoảng gần chục người nhưng vẫn gắng chạy để giữ uy tín với hành khách.
Hiện, bến xe trung tâm tỉnh vẫn đang khó khăn trong kiểm soát dịch bởi đa số hành khách đã xuống xe gần hết trước khi tới bến xe. Ngoài xe xuất phát từ bến xe tỉnh, còn có xe di chuyển từ huyện và các bến bãi khác nên muốn giám sát chặt chẽ cần có sự vào cuộc quyết liệt của nhiều đơn vị liên quan.
Bảo Trung
| Quyền Bộ trưởng Y tế: Chủng virus ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới
Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết chủng virus ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới so với các chủng đã ... |
| Hơn 2.600 khách rời đảo Lý Sơn
Sau khi có ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ bố trí gần 20 chuyến tàu để đưa 2.600 ... |
| Dịch Covid-19: Yêu cầu truy vết trên diện rộng tại thành phố Đà Nẵng
Chiều nay (26/7), Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và ... |
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (45 phút trước)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (1 giờ trước)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (3 giờ trước)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (3 giờ trước)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (5 giờ trước)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (5 giờ trước)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (5 giờ trước)
- Lạng Sơn mưa lũ dồn dập, hồ Bản Lải mở 3 cửa xả sâu (8 giờ trước)
- Thụy Sĩ dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số quốc gia thịnh vượng nhất thế giới (8 giờ trước)
- Hàng loạt điểm du lịch ở Ninh Bình tạm dừng đón khách (8 giờ trước)