Chủ tịch Triều Tiên lên tàu hỏa sang Nga

Truyền thông Triều Tiên xác nhận Chủ tịch Kim Jong-un cùng các quan chức cấp cao đã lên tàu từ thủ đô Bình Nhưỡng để sang thăm Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.

Chủ tịch Triều Tiên lên tàu hỏa sang Nga -0
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lên tàu sang thăm Nga từ thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh:KCNA

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng nay (12/9) cho biết Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng các quan chức cấp cao đã rời thủ đô Bình Nhưỡng trên một chuyến tàu để sang thăm chính thức Nga.

Thông tin của KCNA được đăng tải sau khi Điện Kremlin ngày 11/9 xác nhận ông Kim sẽ sớm có chuyến thăm đến Nga và hội đàm cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, Điện Kremlin chưa thông tin về thời gian và địa điểm hai nhà lãnh đạo tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh.

"Triều Tiên là láng giềng của chúng tôi. Và giống như bất cứ quốc gia láng giềng nào khác, chúng tôi tin mình có nghĩa vụ thiết lập mối quan hệ tốt đẹp và cùng có lợi", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitri Peskov nêu rõ.

Trước đó cùng ngày, một số hãng tin Nga cho rằng, ông Kim dự kiến thăm thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông. Năm 2019, ông Kim cũng từng đến thành phố Vladivostok gặp Tổng thống Putin, không lâu sau cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Nga Putin đang ở Vladivostok, nơi Moscow tổ chức Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 8 với sự tham dự của gần 7.000 đại biểu đến từ 50 quốc gia. Vladivostok cách biên giới Triều Tiên chỉ khoảng hơn 100km.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/chu-tich-trieu-tien-len-tau-hoa-sang-nga-i706751/

Thái Hà / cand.com.vn