Báo Mỹ đưa tin Chủ tịch Triều Tiên sẽ thăm Nga trong tuần tới

Tờ New York Times cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có kế hoạch tới Nga để thảo luận với Tổng thống Vladimir Putin về khả năng cung cấp vũ khí cho Nga.

Báo Mỹ đưa tin Chủ tịch Triều Tiên sẽ thăm Nga trong tuần tới ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đi bằng tàu bọc thép đến thành phố Vladivostok trên bờ biển Thái Bình Dương để gặp Tổng thống Nga

Trích dẫn lời các quan chức cấp cao của Mỹ và các nguồn tin khác, tờ New York Times hôm 4-9 đưa tin rằng ông Kim Jong-un có kế hoạch tới thành phố Vladivostok (Nga) vào tháng 9 này, có thể bằng tàu hỏa.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên dự kiến sẽ tham dự Diễn đàn kinh tế phương Đông diễn ra từ ngày 10 đến 13-9 tại thành phố Viễn Đông của Nga.

Để chuẩn bị cho chuyến thăm, khoảng 20 quan chức Triều Tiên, trong đó có một số quan chức phụ trách an ninh, được cho là đã đi từ Bình Nhưỡng đến Vladivostok bằng tàu hỏa, sau đó bay tới Matxcơva vào tháng 8.

Theo truyền thông Mỹ, trong chuyến thăm này, Tổng thống Putin muốn ông Kim Jong-un gửi đạn pháo và tên lửa chống tăng cho Nga. Về phía mình, Triều Tiên muốn Nga cung cấp công nghệ tiên tiến về vệ tinh và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cũng như viện trợ lương thực.

Tuần trước tại Liên hợp quốc, Mỹ, Anh, Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết bất kỳ thỏa thuận nào nhằm tăng cường hợp tác giữa Nga và Triều Tiên sẽ vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an về cấm các thỏa thuận vũ khí với Bình Nhưỡng - những nghị quyết mà chính Matxcơva đã thông qua.

https://www.anninhthudo.vn/bao-my-dua-tin-chu-tich-trieu-tien-se-tham-nga-trong-tuan-toi-post550716.antd

Yên Vũ / anninhthudo.vn