Thời sự
25/09/2019 19:23Chủ tịch HĐND Hà Nội nói gì việc dùng xe công đi ăn sáng?
|
|
|
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội. Ảnh: Tuổi Trẻ |
Chiều 24/9, một tạp chí điện tử phản ánh thông tin hai lãnh đạo của Hà Nội là Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dùng xe công đi ăn sáng tại một nhà hàng ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Chia sẻ với Zing.vn tối cùng ngày, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nói bà rất buồn trước thông tin phản ánh không đầy đủ và thiếu chính xác.
Theo chia sẻ của Chủ tịch HĐND Hà Nội, sáng cùng ngày TP có buổi diễn tập ở Bộ Tư lệnh Thủ đô nên các lãnh đạo TP phải có mặt.
Do sợ tắc đường sẽ đến muộn, bà đi từ rất sớm mà không kịp ăn sáng. Gần đến địa điểm họp, vì vẫn còn thời gian nên hai lãnh đạo tranh thủ vào quán ăn sáng, nơi đó chỉ cách địa điểm họp nửa cây số.
“Đây là tiện đường vào ăn sáng để kịp đến điểm họp, chứ không phải tôi dùng xe công đi xa hàng chục cây số để ăn sáng rồi vòng về điểm họp”, bà Ngọc nói.
Theo nữ lãnh đạo, bà trên đường đi làm chứ không đi chơi, cũng không nhậu nhẹt. Bà chỉ tranh thủ ăn sáng rất nhanh để kịp có mặt tại buổi diễn tập.
Bà Ngọc cho rằng việc đó không sai so với quy định.
Theo Nghị định 04 của Chính phủ ban hành tháng 1/2019 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng ôtô, Chủ tịch HĐND và Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội là 2 chức danh có tiêu chuẩn được sử dụng xe đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.
|
|
|
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội. Ảnh: Tuổi Trẻ |
Trong khi đó, thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cũng chỉ nói ngắn gọn: việc ăn sáng đó là trên đường đi họp.
Được biết ông Hùng cũng tham dự cuộc họp của thành phố Hà Nội tổ chức sáng 24/9 ở khu vực gần đường Láng - Hòa Lạc.
Theo quy định hiện hành, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội được hưởng tiêu chuẩn ôtô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.
Thanh Tùng (T/h)
| Dùng xe công đón người nhà bị phạt: Có người tố không?
Theo ĐBQH Phạm Văn Hòa, việc xử phạt hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng tài sản công là khả thi, quan trọng ... |
| Phó Bí thư tỉnh Sóc Trăng: Ai đi xe công dự đám cưới sẽ kiểm điểm
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum cho biết, ai đi xe công đến đám cưới con của Trưởng đoàn ... |
| Chính phủ muốn giảm một nửa xe công vào năm 2020
Thực hiện nghiêm quy định về khoán xe cho các Bộ, ngành, theo Chính phủ, sẽ giúp giảm 30-50% số lượng ôtô công. |
- Cao thủ quyền mưu hạ gục 3 danh tướng Tam quốc lại chết thảm dưới tay phụ nữ (40 phút trước)
- Nước nào có dân số ít nhất thế giới? (1 giờ trước)
- Chuyến bay bị hủy, khách qua đêm ở sân bay vì một bé gái không thắt dây an toàn (1 giờ trước)
- 'Ngọc nữ Hong Kong' đẹp không góc chết, U50 làm mẹ đơn thân nuôi 3 con (1 giờ trước)
- Syria tuyên án tử hình vắng mặt cựu Tổng thống Bashar al-Assad (2 giờ trước)
- Vì sao người Hàn Quốc thích dùng đũa kim loại dù rất khó gắp? (2 giờ trước)
- VinFast bàn giao 21.781 xe ô tô điện tại Việt Nam trong tháng 7/2026 (2 giờ trước)
- Vietjet ưu đãi vé đến sân bay quốc tế mới nhất Australia (2 giờ trước)
- Nhà ở cho thuê: Trụ cột mới cho chính sách nhà ở Hà Nội (4 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải lập Thu mà thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng hầm hập 39°C (4 giờ trước)

