Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày mai (2.4) sẽ triển khai việc test nhanh COVID-19 trên diện rộng, ra nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố.

chu tich ha noi trien khai test nhanh covid 19 tren dien rong tu 24

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 chiều 1.4.

Chiều 1.4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuyên truyền đến toàn bộ hệ thống chính trị, người dân về ứng dụng Hanoi SmartCity.

Người dân từ F1 đến F3 phải khai báo sức khỏe và tải ứng dụng từ đó để bản thân người dân xem được bản đồ dịch; tra cứu lộ trình của các F; diễn biến tình hình dịch thế giới, Việt Nam và Hà Nội. Ứng dụng này giúp các tổ dân phố, Ban quản lý khu chung cư, trạm y tế địa phương… sẽ cập nhật được toàn bộ các F trên địa bàn; tiếp nhận được tình hình của người dân để ngăn chặn kịp thời những trường hợp nghi nhiễm. Chủ tịch cũng thông tin ứng dụng sẽ tự động cảnh báo cho chính quyền những trường hợp nghi nhiễm. Đồng thời, các trường hợp cách ly đủ 14 ngày sẽ tự động được gỡ bỏ.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng tiếp tục yêu cầu các quận, huyện, tổ dân phố, các khu chung cư tiếp tục rà soát những người có yếu tố liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Rà soát số người nước ngoài liên quan đến các ổ dịch. Các đội phản ứng nhanh tại địa phương khi tiếp nhận được thông tin từ các trường hợp cần khẩn trương tiến hành lấy mẫu và yêu cầu cách ly tại nhà. Trong trường hợp dương tính liên hệ với cơ quan y tế. Các trường hợp phát hiện dương tính qua test nhanh, cần chuyển ngay đến CDC để làm xét nghiệm và nếu dương tính mới đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới và xác định các F, nếu âm tịnh sẽ tháo gỡ dần.

chu tich ha noi trien khai test nhanh covid 19 tren dien rong tu 24
Từ ngày mai, các trạm test nhanh COVID-19 sẽ được mở rộng ra các quận, huyện. Ảnh: Tô Thế

Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, cần thành lập các bộ phận khám riêng dành cho các bệnh nhân nghi ngờ tại các Bệnh viện. CDC sẽ chuyển 100-150 test nhanh cho cách bệnh viện và đề nghị sở Y tế có hướng dẫn để thực hiện và cập nhật các trường hợp nghi nhiễm lên hệ thống… Các trường hợp đã hết thời hạn cách ly tập trung cần tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn. Sở Y tế tập huấn sâu rộng cho các cán bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố có đủ hàng hóa cung cấp cho người dân trong giai đoạn này. Bắt đầu từ ngày mai, thành phố cũng sẽ triển khai lắp đặt các trạm test nhanh trên diện rộng để không chỉ xét nghiệm nhanh cho những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai mà còn phục vụ cho người dân ở các quận như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông…

Chủ tịch Hà Nội cũng đề nghị các địa phương triển khai cho người dân đăng ký trên ứng dụng để người dân đăng ký test nhanh, tránh tình trạng tụ tập đông người làm nảy sinh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội nhấn mạnh, hiện Hà Nội chỉ có 300 máy thở/8 triệu dân; do đó cần làm tốt công tác phòng ngừa. Chủ tịch Hà Nội khẳng định: "Thành bại do sự tham gia của người dân".

Nguyễn Hà

chu tich ha noi trien khai test nhanh covid 19 tren dien rong tu 24 Hà Nội: Thực hiện triệt để cách ly xã hội để chia nhỏ nguy cơ, giảm đường cong lây nhiễm Covid-19

Nêu việc hiện nay Hà Nội đang có số ca nhiễm bệnh nhiều nhất cả nước với nguy cơ từ 56 trường hợp lây nhiễm ...

chu tich ha noi trien khai test nhanh covid 19 tren dien rong tu 24 Phó chủ tịch Hà Nội: "Ổ dịch Bạch Mai cơ bản được kiểm soát"

Hà Nội khẳng định đã giám sát, cách ly được hơn 16.700 người có nguy cơ lây nhiễm từ Bệnh viện Bạch Mai và sàng lọc ...

https://laodong.vn/y-te/chu-tich-ha-noi-trien-khai-test-nhanh-covid-19-tren-dien-rong-tu-24-795112.ldo

laodong.vn