Chủ nhà hàng “trần tình” về suất bún chả 35.000 đồng

Chủ nhà hàng Đức Phong, đường Lê Thánh Tông, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa nói rằng: “Nhà hàng có niêm yết giá cả rõ ràng và lâu nay cũng bán vậy...Tôi nghĩ suất bún chả ở khu du lịch giá 35.000 đồng cũng bình thường và đây là bữa ăn phụ”.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải, chia sẻ thông tin kèm hình ảnh suất bún chả (thịt băm viên) giá 35.000 đồng nhưng chỉ có 2 miếng chả tại một nhà hàng ở thành phố biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 

Cụ thể, một du khách đến nhà hàng Đức Phong, tại đường Lê Thánh Tông, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn gọi một suất bún chả với giá niêm yết là 35.000 đồng. Khi nhân viên mang bún chả ra thì khách hàng bất ngờ vì thấy ngoài đĩa bún thì chỉ có 2 miếng chả.

Cho rằng suất bún chả quá “nghèo nàn”, vị khách này đã đăng tải lên mạng xã hội với dòng trại thái: “Sầm Sơn biển đẹp, giá cả niêm yết công khai”.

Chủ nhà hàng “trần tình” về suất bún chả 35.000đ -0
Suất bún chả 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả gây xôn xao dư luận.

Vụ việc gây xôn xao dư luận mạng xã hội và nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một luồng ý kiến cho rằng, chủ nhà hàng có niêm yết giá công khai, khách hàng thấy phù hợp thì sử dụng... Luồng ý kiến khác cho rằng, suất bún chả giá 35.000 đồng mà chỉ có 2 miếng chả là quá “nghèo nàn”...

Trả lời báo chí, ông Đức, chủ nhà hàng Đức Phong xác nhận: Suất bún chả giá 35.000 đồng có 2 miếng chả đang lan truyền trên mạng xã hội là của nhà hàng Đức Phong.

Theo ông Đức, trước đó, một nhóm du khách gồm phụ nữ và trẻ con (khoảng 4-6 người) tới nhà hàng gọi bún chả để ăn sáng. Nhà hàng đã thực hiện việc niêm yết bún chả là 35k (35.000 đồng/suất - PV) và khách đã biết rõ giá trước khi gọi đồ ăn. Bình thường, suất bún chả của nhà hàng vẫn bán như vậy và không thấy du khách thắc mắc hay ý kiến gì. Khi nhận đồ và ăn bún, vị khách hàng cũng không có phản ứng gì nên nhà hàng không nắm được sự việc. 

“Nhà hàng có niêm yết giá cả rõ ràng và lâu nay cũng bán vậy...Tôi nghĩ suất bún chả ở khu du lịch giá 35.000 đồng cũng bình thường và đây là bữa ăn phụ”, ông Đức nói.

Chủ nhà hàng “trần tình” về suất bún chả 35.000đ -0
Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản ghi nhận sự việc, yêu cầu nhà hàng này niêm yết giá đúng chuẩn tiếng Việt theo quy định.

Ông Thiều Như Huynh – Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường Thanh Hoá) cho biết, sau khi nắm được thông tin phản ánh, đơn vị đã tiến hành làm việc, kiểm tra các điều kiện hoạt động của nhà hàng Đức Phong. Kết quả nhà hàng này có đủ các điều kiện kinh doanh như: Đăng ký kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá theo quy định ... Tuy nhiên, nhà hàng niêm yết giá suất bún chả 35k (35.000 đồng) là không đúng quy định, phải là 35 nghìn đồng hoặc 35.000 (VNĐ).

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản ghi nhận sự việc, yêu cầu nhà hàng này niêm yết giá đúng chuẩn tiếng Việt theo quy định.

 https://cand.com.vn/Thi-truong/chu-nha-hang-tran-tinh-ve-suat-bun-cha-35-000-dong-i694334/

Trần Thắng / Công an nhân dân