Hoàng thân Philip vô cùng thất vọng trước việc Meghan không ủng hộ chế độ quân chủ và ông cũng không hiểu tại sao cô lại ưu tiên 'tiếng nói của mình' hơn là giúp đỡ Harry.
Chồng của Nữ hoàng Anh - Hoàng thân Philip - Công tước xứ Edinburgh. Ảnh: UK Press.

Chồng của Nữ hoàng Anh - Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh. Ảnh: UK Press.

Theo chuyên gia hoàng gia Ingrid Seward, Công tước xứ Edinburgh (99 tuổi) - người đã từ bỏ sự nghiệp hải quân của mình để hỗ trợ Nữ hoàng từ khi bà lên ngôi vào năm 1952 - đã phát cáu khi thấy Nữ công tước xứ Sussex (39 tuổi) không làm được như vậy.

Viết bài trên Sky News, Ingrid Seward cho biết hoàng thân không thể hiểu tại sao cựu nữ diễn viên Mỹ không làm theo gương của ông khi cô kết hôn với Hoàng tử Harry vào tháng 5/2018.

"Tôi nghĩ ông ấy rất, rất thất vọng vì bản thân đã từ bỏ sự nghiệp quân sự của mình để sát cánh cùng Nữ hoàng cũng như giúp đỡ chế độ quân chủ. Nhưng tại sao Meghan lại không thể từ bỏ sự nghiệp diễn xuất, ủng hộ chồng và chế độ quân chủ? Như ông ấy từng nói với Diana, đây không phải là một cuộc thi về độ nổi tiếng, đây là nơi mọi người cùng làm việc. Ông ấy cũng không thể hiểu tại sao Meghan không thể hỗ trợ Harry và giúp anh ấy thực hiện nhiệm vụ mà lại chỉ muốn tập trung đảm bảo tiếng nói, quyền lợi của cô ấy".

Vợ chồng Nữ hoàng thăm Meghan và chắt trai Archie tại lâu đài Windsor hồi tháng 5/2019. Ảnh: AP.

Vợ chồng Nữ hoàng thăm Meghan và chắt trai Archie tại lâu đài Windsor hồi tháng 5/2019. Ảnh: AP.

Ngoài ra, Steward cũng cho biết Hoàng thân Philip không muốn tham gia cuộc đàm phán về tương lai của nhà Sussex được tổ chức tại Sandringham hồi tháng 1. Vì vậy cuộc họp khẩn cấp do Nữ hoàng triệu tập - sau khi Harry và Meghan thông báo rời bỏ hoàng gia, độc lập về tài chính - chỉ có sự góp mặt của Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Đồng thời, Công tước xứ Edinburgh dường như cũng không muốn dính líu gì đến gia đình cháu trai kể từ khi họ chính thức rút lui khỏi hoàng gia vào cuối tháng 3 năm nay. "Tất nhiên rồi, chuyện đó làm ông ấy cực kỳ khó chịu. Hoàng thân Philip đã vội vã rời đi trước khi tất cả đến dự cuộc họp ở Sandringham. Ông ấy chỉ đơn giản không muốn liên quan gì nữa", Steward nói thêm.

Bên cạnh đó, theo nhà viết tiểu sử hoàng gia kỳ cựu, chồng của Nữ hoàng cũng buồn lòng khi ngày càng nhiều thành viên trẻ của hoàng gia không chung tay góp sức xây dựng chế độ quân chủ. Steward phát biểu: "Ông ấy đã phải đấu tranh rất nhiều. Chẳng hạn, với chuyện cháu trai của mình - Harry - từ bỏ nghĩa vụ, từ bỏ quê hương để đến sống ở Bắc Mỹ. Ông ấy cảm thấy khó có thể hiểu nổi điều gì đã khiến cuộc sống của cháu trai lại trở nên thay đổi như vậy.

Theo Philip, Harry và Meghan đã có mọi thứ: một ngôi nhà đẹp, một cậu con trai khỏe mạnh, một cơ hội để tạo ra tác động toàn cầu với công việc từ thiện. Đối với một người đàn ông mà cả cuộc đời đều cống hiến cho những điều đúng đắn như Philip, có vẻ như cháu trai của ông ấy đã thoái thác trách nhiệm của mình do cuộc hôn nhân với một phụ nữ Mỹ ly hôn - giống như cách Vua Edward VIII chấp nhận từ bỏ ngai vàng để sống với Wallis Sipmpson".

Vợ chồng Harry - Meghan dự sự kiện cuối trước khi rời hoàng gia hôm 9/3 tại Tu viện Westminster, London. Ảnh: AFP.

Vợ chồng Harry - Meghan dự sự kiện cuối trước khi rời hoàng gia hôm 9/3 tại Tu viện Westminster, London. Ảnh: AFP.

Đầu tuần này, nhiều trang tin của Anh và Mỹ đồng loạt đưa tin Harry và Meghan có thể sẽ làm một bộ phim tài liệu với Netflix bằng những cảnh quay được ghi sẵn từ hồi họ rời hoàng gia. Nhà Sussex trước đó đã ký một hợp đồng trị giá 100 triệu USD với gã khổng lồ trực tuyến của Mỹ vào đầu tháng 9. Cả hai được cho là sẽ không chỉ tấn công vào showbiz mà còn bước vào cả con đường chính trị trong tương lai.

Tùng Anh (Theo Express)

Harry - Meghan Harry - Meghan "không báo cho Nữ hoàng khi ký hợp đồng với Netflix"

Nữ hoàng chỉ hay tin vợ chồng cháu trai ký thỏa thuận trị giá 150 triệu USD với gã khổng lồ Netflix qua những người ...

Dân Anh muốn nhà Sussex Dân Anh muốn nhà Sussex "bị đuổi khỏi hoàng gia vĩnh viễn"

Nhiều người dân thấy nội dung trong cuốn Finding Freedom không phù hợp, đồng thời cho rằng Harry - Meghan đáng bị đuổi khỏi hoàng ...

https://ngoisao.net/thoi-cuoc/chong-nu-hoang-phat-cau-ve-meghan-4169778.html

ngoisao.net