Câu chuyện nhân văn
15/08/2019 21:03Chồng mời người lạ đến lễ tang vợ vì gia đình không còn ai
Margie Reckard, vợ của ông Antonio Basco là một trong 22 nạn nhân tử vong do vụ xả súng ở siêu thị Walmart, El Paso (Mỹ) ngày 3/8. Chiều thứ sáu tới, Basco sẽ tổ chức lễ tang cho vợ ở thành phố Texas và "chào mừng bất cứ ai tới dự".
"Anh ấy chẳng còn gia đình nào khác. Hãy gửi tới vợ chồng anh ấy một chút tình yêu", nhà tang lễ Perches, đơn vị tiến hành đám tang cho Reckard, chia sẻ trên mạng xã hội. Bài viết này nhận được hơn 10.000 lượt chia sẻ cùng 1.000 bình luận.
![]() |
| Basco hàng ngày vẫn tới khu tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ xả súng ngày 3/8 ở siêu thị Walmart, El Paso (Mỹ). Ảnh: CNN. |
Basco 61 tuổi làm quen Reckard 63 tuổi cách đây 22 năm và kể từ đó gắn bó không rời. Vác balo lên vai, họ cùng nhau du lịch khắp nước Mỹ trước khi định cư ở El Paso. Với Basco, Reckard "luôn là thiên thần như lần đầu gặp gỡ".
Gần hai tuần trôi qua kể từ vụ xả súng, Basco hàng ngày vẫn tới khu tưởng niệm đằng sau siêu thị nơi vợ qua đời. Ông quỳ trước thánh giá ghi tên vợ, cầu nguyện và thì thầm nói chuyện với bà.
"Tôi chẳng cần gì cả. Tôi chỉ cần bà ấy và liên tục cầu xin bà ấy trở về dù biết đó là điều không thể", Basco nói. Ngoài vợ, ông không có thân nhân nào còn sống.
![]() |
| Mất vợ, Basco không còn người thân nào. Ảnh: EPA. |
Sau khi câu chuyện của Basco lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người khẳng định sẽ dự đám tang Reckard, một số người xa ở xa đề nghị gửi hoa và thiệp. 4 con riêng của Reckard cũng sẽ tới dự đám tang bà.
Minh Trang (Theo Independent)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (14:19)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (14:13)
- Công an Hà Nội truy bắt nhóm côn đồ cầm hung khí hỗn chiến tại quán ăn (14:11)
- Cận cảnh nhà thi đấu ở Đắk Lắk nứt gãy một phần khi đang thi công (14:08)
- Tuyển Việt Nam - Singapore: Hướng tới ba điểm để bứt tốc vào bán kết (59 phút trước)
- Đình chỉ học một năm hai nữ sinh y khoa livestream dọa 'tiêm thuốc độc' (1 giờ trước)
- Sân Mỹ Đình xanh mướt đón đội tuyển Việt Nam trở lại sau 2 năm (1 giờ trước)
- Siêu bão Dolphin có thể vượt qua cấp 17, mạnh tương đương siêu bão Sinlaku (1 giờ trước)
- Mỹ cấm robot hình người Trung Quốc, cuộc chiến AI bước sang mặt trận mới (3 giờ trước)
- Ả-rập Xê Út lập liên minh phòng thủ hàng hải đa quốc gia (3 giờ trước)

