Thể thao
25/07/2025 03:58Chờ số phận CLB Quảng Nam, VFF mở cơ hội cho đội Công Phượng
Chiều 24/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra thông báo 1585/TB-LĐBĐVN về việc Ban chấp hành thông qua phiếu trình xin ý kiến phương án sắp xếp điều chỉnh, bổ sung – thay thế đội bóng tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp – ngoài chuyên nghiệp mùa giải 2025/26.
Theo đó, ngày 22/7/2025, Ban Tổng thư kí VFF đã có phiếu trình số 290/Ptr-BTTK về việc xin ý kiến các phương án sắp xếp, điều chỉnh đội bóng tham dự mùa giải 2025/26. Hiện nay, Phiếu trình đã được Ban Chấp hành thông qua phương án 2: Chọn đội bóng thay thế, bổ sung dự các giải ngoài chuyên nghiệp và chuyên nghiệp 2025/26.
Bình Phước vẫn còn cơ hội lên hạng.
Trước đó, VFF đưa ra hai phương án. Phương án một, V.League chỉ có 13 đội bóng tham dự và nhiều khả năng chỉ có một đội xuống hạng. Phương án hai, V.League sẽ có 14 đội bóng tham dự và đội hạng Nhất được đôn lên từ giải hạng Nhất. VFF sẽ lựa chọn phương án nhận được lượng biểu quyết đồng thuận lớn hơn.
Hiện nay, ngay cả CLB Bình Định hay PVF-CAND vẫn có cơ hội tham dự V.League. Tuy nhiên, Bình Định dường như đã “buông súng” và không còn đủ lực để ra sân ở đấu trường khắc nghiệt. Trong khi đó, PVF-CAND chỉ xếp thứ 3 ở mùa giải vừa qua. Cái tên sáng giá nhất để lên hạng vẫn là Bình Phước.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, CLB bóng đá Quảng Nam chưa có bất kì văn bản nào xác nhận với VFF, VPF việc họ sẽ dừng tham dự V.League. Hiện nay, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Quảng Nam mới chỉ có công văn đề xuất các phương án vận hành hoặc chuyển giao đội bóng với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.
Theo tìm hiểu của Báo Điện tử VTC News, đến chiều 24/7, bất ngờ xuất hiện một nhà tài trợ muốn chi ra hơn 150 tỷ đồng để đảm bảo ngân sách hoạt động của CLB Quảng Nam. Doanh nghiệp này sẽ chốt phương án trong ngày 25/7.
https://vtcnews.vn/cho-so-phan-clb-quang-nam-vff-mo-co-hoi-cho-doi-cong-phuong-ar956196.html
- Cùng đi thỉnh kinh, vì sao Trư Bát Giới không thành Phật? (21:30)
- Đường Tăng phong lưu nhất 'Tây du ký': U70 chật vật mưu sinh (21:00)
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (1 giờ trước)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (2 giờ trước)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (4 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (4 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (4 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (5 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (6 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (6 giờ trước)