Xã hội
08/05/2019 21:49Chính thức kỷ luật nữ tiến sĩ xưng mày-tao với dân
Trao đổi với Đất Việt sáng 8/5, bà Nguyễn Thị Lưu - Phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đơn vị này đã có Công văn số 40/QĐ-UBND, về việc thi hành kỷ luật công chức.
Cụ thể, Quyết định 40 nêu rõ, xử lý kỷ luật khiển trách đối với bà Đàm Thị Hệ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa, với lý do: Có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, văn hóa công vụ khi thực thi nhiệm vụ.
Công văn cũng nêu rõ: Thời gian thi hành kỷ luật 12 tháng, kể từ ngày 3/5/2019. Yêu cầu bà Đàm Thị Hệ nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật và rút kinh nghiệm sửa chữa.
Trong thời gian chấp hành kỷ luật, nếu bà Đàm Thị Hệ không tiếp tục có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật, thì Quyết định kỷ luật này chấm dứt hiệu lực, mà không cần ban hành thêm bất cứ văn bản nào tiếp theo.
![]() |
Như đã thông tin trước đó, cuối tháng 3/2019, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 14 phút, ghi lại cảnh làm việc của đoàn cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa với 1 hộ dân liên quan đến con đường đi trong rẫy.
Trong video, Tiến sĩ Đàm Thị Hệ - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa vừa nói, vừa dùng tay trái chỉ vào những người có mặt với giọng điệu rất hách dịch, trịch thượng nói "không cần kê khai của dân", dọa "đừng thách thức" vì khi ra tay thì "không ngán ai".
Cũng trong clip, một người đàn ông (người dân có thửa đất được kiểm tra) luôn gọi chị, xưng em, thắc mắc về thái độ chửi bới, quy chụp trong quá trình làm việc. Thế nhưng, người phụ nữ không tiếp thu mà còn đe dọa. Suốt cuộc tranh luận, người phụ nữ này hầu hết xưng tao và gọi mày.
Theo UBND thị xã Gia Nghĩa, bà Hệ đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức trong giao tiếp văn hóa công vụ. Bà Hệ đã nhận khuyết điểm của bản thân về những phát ngôn thiếu chuẩn mực.
Được biết, bà Hệ đã bảo vệ xong luận án Tiến sĩ và hiện là Tiến sĩ duy nhất làm việc tại UBND thị xã.
| Hồi kết vụ nữ tiến sĩ xưng mày-tao với dân
UBND thị xã Gia Nghĩa đã thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật "khiển trách" bà Đàm Thị Hệ. |
| Đề xuất khiển trách nữ tiễn sĩ xưng mày-tao với dân
Sau khi xem xét, đối chiếu với các quy định, phòng Nội vụ đề xuất với UBND Thị xã Gia Nghĩa kỷ luật bà Đàm ... |
- Giải cứu 28 người mắc kẹt trong nhà nghỉ bốc cháy ở Đà Nẵng (11:03)
- Mưa xối xả gây ngập sâu, sạt lở nhiều tuyến đường ở Cao Bằng (11:02)
- Quốc hội thông qua Luật Dầu khí sửa đổi, phân quyền mạnh mẽ cho Petrovietnam (11:00)
- Canada tuyên bố áp thuế đáp trả lên nhiều hàng hóa của Mỹ (1 giờ trước)
- PV GAS 6 tháng đầu năm 2026: Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận và nộp ngân sách cho cả năm, duy trì nguồn cung khí đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (1 giờ trước)
- 9 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở, khả năng xuất hiện lũ trên báo động 3 (2 giờ trước)
- Lê Giang Patrik cản phá không tưởng, bù đắp điểm yếu của tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- Iran cho phép tàu chở dầu Iraq qua Eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 23/8: Không biến động (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 23/8: Trong nước và thế giới cùng tăng (2 giờ trước)
