Thế giới 24h
08/03/2019 21:35Chính quyền Trump yêu cầu quân đội cưu mang 5.000 trẻ di cư
![]() |
Một bé trai người Honduras ở khu vực dành cho người nhập cư trái phép vào Mỹ gần biên giới Mexico hồi tháng 2/2018. Ảnh: AFP.
"Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh (HHS) Mỹ đã yêu cầu Bộ Quốc phòng sẵn sàng cung cấp nơi ở cho 5.000 trẻ di cư không có người thân đi cùng tại các cơ sở quân đội từ nay đến 30/9", Military ngày 7/3 dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jamie Davis.
Davis cho biết Lầu Năm Góc sẽ làm việc với các đơn vị cơ sở để xác định vị trí tiềm năng và sẽ phối hợp với HHS để đánh giá các cơ sở hoặc khu đất có thể được dùng để dựng lều tạm cho những đứa trẻ này trong thời gian tới.
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh số người nhập cư, trong đó có trẻ em không có người thân đi kèm, vượt biên trái phép vào Mỹ từ biên giới Mexico tiếp tục gia tăng. Hầu hết những người di cư này đều muốn thoát khỏi nghèo đói và bạo lực tại Trung Mỹ và muốn tị nạn tại Mỹ.
Cơ quan Hải quan và Biên phòng (CBP) Mỹ cho biết số trẻ vị thành niên không có người thân đi kèm bị giữ vì vượt biên trái phép vào nước này trong tháng 2 lên tới 6.825 em, tăng cao so với 4.968 em hồi tháng 10/2018.
Cục quản lý Gia đình và Trẻ em thuộc HHS cho biết đang chăm sóc 15.000 trẻ em di cư và ước tính sẽ mất khoảng hai năm để giúp các trẻ này tìm người thân hoặc gia đình tại Mỹ.
| Bolton: TT Trump để ngỏ khả năng đàm phán với Triều Tiên
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho biết Tổng thống Trump sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Triều Tiên sau khi hai bên ... |
| Lý do Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa sau thượng đỉnh Trump - Kim
Triều Tiên có thể sắp tiến hành một vụ phóng vệ tinh ở cơ sở Sohae nhằm tạo thêm sức ép chính trị với Mỹ ... |
| Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump bị kết án gần 4 năm tù
Manafort bị kết tội gian lận tài chính khi vận động cho một đảng chính trị ở Ukraine, không liên quan tới cuộc bầu cử ... |
| Trump sẵn sàng đàm phán lại với Triều Tiên
Tổng thống Mỹ sẵn sàng đàm phán thêm về phi hạt nhân hóa, nhưng sẽ rất thất vọng nếu Triều Tiên thật sự khôi phục ... |
- Cuộc đua “đốt tiền” của Shopee, TikTok Shop kết thúc: Phí sàn lên gấp 4 lần trong 4 năm, người dùng càng bán càng lỗ (14:05)
- Anh và Ba Lan ký hiệp ước quốc phòng và an ninh mới (14:00)
- Gần 2.500 đơn vị trốn đóng bảo hiểm ở Đà Nẵng (51 phút trước)
- Nhân viên giả ốm để xem World Cup: Doanh nghiệp Mỹ nguy cơ tổn thất 4,5 tỷ USD (1 giờ trước)
- Bay Hà Nội - Praha cùng Vietjet chỉ từ 5.940.000 VNĐ (1 giờ trước)
- Mẹo chống nóng cho nhà hướng Tây để không phải ‘sống trong lò nung’ (1 giờ trước)
- Căng thẳng toàn cầu bao trùm Đối thoại Shangri-La 2026 (1 giờ trước)
- Sức mạnh Hải quân Mỹ suy giảm khi sắp mất hơn 2.000 bệ phóng Tomahawk chủ lực (1 giờ trước)
- Canada cấm công dân từ 3 nước châu Phi nhập cảnh vì Ebola (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Tư pháp vào hội đồng AI Nhà Trắng (1 giờ trước)
