Thể thao
03/07/2022 16:07Chê Man Utd thiếu tham vọng, Ronaldo muốn ra đi ngay lập tức
Đêm 2/7, The Athletic, The Times đưa tin Cristiano Ronaldo muốn rời Man Utd. Siêu sao người Bồ Đào Nha gửi yêu cầu đến ban lãnh đạo CLB, với mong muốn được chuyển sang đội bóng mới ở kỳ chuyển nhượng hè 2022 nếu Man Utd nhận được lời đề nghị hợp lý.
Lý do Ronaldo đưa ra là không hài lòng với tham vọng của Man Utd. Tiền đạo 37 tuổi cho rằng, "Quỷ đỏ" không có cơ hội cạnh tranh danh hiệu mùa này, đồng thời chậm chân trên thị trường chuyển nhượng khi chưa thể mang về cầu thủ đủ chất lượng.
Theo phóng viên David Ornstein, việc phải chơi ở Europa League mùa tới cũng khiến Ronaldo nản lòng. Tiền đạo mang áo số 7 là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Champions League và tham vọng của anh là tiếp tục chơi tại giải đấu này mùa tới.
Ronaldo có 19 mùa liên tiếp thi đấu tại Champions League, qua đó thiết lập nhiều cột mốc về số lần ra sân (183), số bàn (140) và số kiến tạo (42).
Hồi giữa tháng 6, người đại diện Jorge Mendes của CR7 đã tiếp xúc ông chủ Todd Boehly của Chelsea để đàm phán hợp đồng mới. Mendes được cho là cũng làm việc với Bayern Munich, nhưng chưa đạt được thỏa thuận.
Chelsea đang muốn đưa Ronaldo về để thế chỗ Romelu Lukaku - tiền đạo người Bỉ vừa trở về Inter Milan theo dạng cho mượn. Trong khi đó, Bayern Munich cần một trung phong đẳng cấp trong trường hợp Robert Lewandowski chuyển tới Barcelona. Ngoài Chelsea và Juventus, Sporting Lisbon cũng là bến đỗ tiềm năng cho Ronaldo.
Ban lãnh đạo Man Utd hiểu rõ mong muốn của Ronaldo. Tuy nhiên, quan điểm của "Quỷ đỏ" là không bán Ronaldo bằng mọi giá. HLV Erik ten Hag muốn siêu sao người Bồ Đào Nha là hạt nhân trong kế hoạch tái thiết đội bóng.
Mùa 2021/2022, dù Man Utd thi đấu bết bát, Ronaldo đã ghi được 24 bàn trên mọi đấu trường. Anh là chân sút số 1 của "Quỷ đỏ" mùa trước và được xướng tên trong đội hình tiêu biểu của mùa giải.
- Bão số 1 cường độ mạnh thêm, đang tiến về đặc khu Cô Tô, Quảng Ninh (14:20)
- Bộ Công an: Đã tiếp nhận 2.500 đơn tố giác, số tiền chiếm đoạt khoảng 2.600 tỷ đồng liên quan đến lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ (14:11)
- Chính thức bổ sung giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân (14:08)
- 8 cặp đấu vòng 16 đội World Cup 2026 (14:02)
- Phi vụ chi hơn 2,5 tỷ đồng 'chạy' giám định tâm thần cho Mr Pips (48 phút trước)
- Công an Đắk Lắk công bố đặc điểm nhận dạng kẻ nổ súng giết người ở quán cà phê (50 phút trước)
- Xe tải bốc cháy trên cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ, giao thông ùn tắc kéo dài (52 phút trước)
- Mỹ dùng kế đặc biệt, hàng nghìn web xem lậu World Cup dính đòn nặng (2 giờ trước)
- Sự thật ngã ngửa về 10.000 bước mỗi ngày: Trò lừa marketing thế kỷ hay thần dược cho sức khỏe? (3 giờ trước)
- Kinh tế-xã hội duy trì đà tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực (3 giờ trước)