Trước việc tài xế chạy lùi 6km trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị phạt 1 triệu đồng, nhiều người cho rằng mức phạt này là quá nhẹ.

Mới đây trên mạng xuất hiện hình ảnh camera giám sát trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho thấy vào lúc 8h10 ngày 26/12, xe con đã chạy lùi từ km 40 về km 34 trên đường cao tốc này theo hướng Hà Nội đi Hải Phòng.

Hình ảnh trong clip cho thấy tài xế chiếc xe con màu đen đã dùng làn đường thứ 3 của đường cao tốc để lùi xe chứ không lùi trên dải dừng xe khẩn cấp như một số trường hợp trước đó.

Việc chiếm dụng làn đường chạy xe trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có tốc độ lưu thông 120km/h đã gây nguy hiểm cho những xe khác và chính chiếc xe đang lùi.

Trong quá trình lùi, chiếc xe này đã suýt va chạm với một xe khách khiến tài xế vội vàng đánh lái vào làn khẩn cấp, nhìn theo chiếc xe đang chạy lùi. Sau đó tài xế tiếp tục di chuyển ra làn xe phía ngoài và lùi đến nút giao thì tiến theo đường dẫn vào trạm thu phí QL 38B (Gia Lộc, Hải Dương).

Xe khách loại 29 chỗ suýt đâm vào chiếc xe con đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thông tin từ Ban quản lý đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều ngày 26/12 cho biết, liên quan đến vụ xe ô tô chạy lùi trên cao tốc, Cảnh sát giao thông đã xử phạt hành chính 1.000.000 đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế điều khiển chiếc xe trên.

Trước mức phạt trên, nhiều người là lái xe bình luận trên những diễn đàn lớn như "Hội Lái Xe Việt Nam" cho rằng mức phạt đó là quá nhẹ và không đủ sức răn đe. 

"Đúng là hình phạt quá thấp, những trường hợp như thế này đáng bị phạt từ 10-20 năm tù. Bài học từ vụ lùi trên cao tốc Thái Nguyên của tài xế Hoàng trước đó hiện vẫn khiến nhiều người coi thường tính mạng" -người có nickname L.M.T bình luận.

Nhiều người bức xúc trước hành động của lái xe gây nguy hiểm cho người khác và cho rằng cần phải tước bằng vĩnh viễn tài xế đi lùi này.

"Nếu va chạm xảy ra thì cơ quan chức năng lại nói thấy xe đang lùi sao không phanh lại giữ khoảng cách nhưng thực tế không bao giờ làm được điều đó với xe đang đi lùi. Mức phạt đối với đối tượng có hành động như thế này không đủ sức răn đe, bởi vậy thời gian qua xảy ra nhiều vụ tài xế đi lùi hay chạy ngược chiều trên cao tốc, gây nguy hiểm với người khác" -một người khác bình luận. 

Bên cạnh đó nhiều người cũng phân tích, nhận định rằng nếu tài xế đi lùi gây tai nạn thì theo luật xe to đền xe bé, lỗi không giữ khoảng cách, luật pháp còn nhiều bất cập dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

Clip tài xế đi lùi trên cao tốc

Bảo An 

5 công trình giao thông trọng điểm hoàn thành năm 2019

Cầu Vàm Cống, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn... là những công trình giao thông trọng điểm hoàn thành trong năm nay.  

Đâm vào xe tải, người lái xe máy bị thiêu rụi trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, 1 người lái xe máy (chưa xác định danh tính) bị thiêu rụi khi đâm vào ...

Xe khách, xe tải chạy ầm ầm vào đường cao tốc đang thi công

Không những chạy trên đường cấm, các xe này còn chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các công nhân đang hoàn thiện ...

https://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/chay-lui-tren-cao-toc-bi-phat-1-trieu-dong-qua-nhe-3394096/

baodatviet.vn

Từ Khóa: