Ăn - Chơi
17/03/2018 00:00Châu Âu sắp có nhà hàng dưới nước đầu tiên, sức chứa lên đến 100 người
|
|
Nhà hàng đặc biệt này được xây dựng ở Na Uy, dự kiến hoạt động vào năm 2019. Ảnh: Getty |
Vậy là sau Mỹ, Dubai và Malpes, cuối cùng châu Âu cũng sắp mở cửa nhà hàng dưới mặt nước đầu tiên của mình. Nhà hàng tên là "Under", được thiết kế bởi công ty kiến trúc Na Uy Snøhetta - nổi tiếng với tác phẩm Nhà hát Opera và Ballet Na Uy và Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập. Under sẽ nằm sâu dưới đáy biển khoảng 5 mét, bao bọc bằng những bức tường dày có khả năng chịu được điều kiện môi trường biến đổi. Đây sẽ là dự án dưới nước đầu tiên của Snøhetta.
Khách du lịch có thể mong chờ nhiều vào khung cảnh ngoạn mục của nhà hàng với sức chứa lên đến 100 người. Bên dưới lối vào và phòng thay đồ sẽ có một quầy rượu sâm banh, để đánh dấu quá trình chuyển đổi giữa bờ biển và đại dương, xa hơn nữa sẽ là phòng ăn.
Kiến trúc sư Grasdal nói rằng việc quan trọng trong thiết kế là cần phải giúp những thực khách cảm thấy an toàn và không sợ hãi. Để đạt được điều này, nhóm thiết kế đã xem xét vô số các yếu tố, như các vật liệu tự nhiên - chẳng hạn như gỗ sồi - và ánh sáng. Grasdal giải thích: "Ăn uống, tham quan nhà hàng dưới nước là một trải nghiệm thú vị nhưng mọi người cũng cần cảm thấy an toàn khi ngồi ở đó".
Trong khi thiết kế, các kiến trúc sư cũng cân nhắc rất nhiều đến điều kiện môi trường. Ngoài giờ mở cửa, nhà hàng sẽ hoạt động như một trung tâm nghiên cứu sinh vật biển.
| Ẩu đả tại nhà hàng Malaysia, 9 người Việt có thể bị truy tố
13 người, trong đó có 9 người Việt, có thể phải ra tòa sau cuộc ẩu đả tại một nhà hàng hải sản nổi tiếng ... |
| Phát hiện chất độc thần kinh tại nhà hàng cựu điệp viên Nga từng đến
Những người có mặt tại nhà hàng và quán rượu nơi cựu điệp viên Sergei Skripal từng ghé qua được khuyên giặt sạch quần áo ... |
| Chiêu lừa tiền tỷ của chủ chuỗi nhà hàng lái chiếc Porsche
Từ tiền huy động vốn trái phép của nhà đầu tư, Trịnh Anh Minh chi hàng chục tỷ đồng để mua siêu xe, đồng hồ ... |
| Tri ân khách, nhà hàng lẩu cho người mẫu mặc bikini phục vụ
Để tri ân khách hàng, một nhà hàng lẩu tại TP Hợp Phì, tỉnh An Huy - Trung Quốc đã nghĩ ra một cách táo ... |
| 11 nhà hàng lãng mạn nhất mà các cặp đôi luôn ao ước được đến dịp Valentine
Những nhà hàng sau sẽ giúp cho bữa tối vào ngày Valentine của bạn trở nên ấm cúng, lãng mạn. Hơn nữa, đây còn là ... |
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (1 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (1 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (2 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (2 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (2 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (3 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (3 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (3 giờ trước)
- Ả Rập Xê-út tập kích vị trí của lực lượng Houthi ở Yemen khi xung đột leo thang (3 giờ trước)
- Hà Nội mưa lớn, sấm sét liên tục dội xuống, nguy cơ ngập úng loạt tuyến phố (3 giờ trước)
