Tin hot
12/08/2019 16:50"Chặt chém" khách du lịch nước ngoài, lái xe taxi Việt kiều bị phạt 9 triệu
Theo phản ánh, khoảng 21h ngày 8/8, ông Hageraats Alexander, quốc tịch Hà Lan, cùng hai con trai lên chiếc xe taxi BKS 30E - 387.80, đi từ 162 Trần Quang Khải đến phố Hàng Bún (quận Ba Đình).
Mặc dù quãng đường chỉ hơn 2km, nhưng tài xế taxi là Phạm Việt Kiều, 27 tuổi, thường trú tại Nam Định, đòi ông Hageraats Alexander phải trả 450.000 đồng. Khi bị phản ứng, tài xế Phạm Việt Kiều đã có thái độ nổi nóng, gây hoang mang và bức xúc cho ba vị khách du lịch.
![]() |
| Lái xe taxi đã xin lỗi và trao lại số tiền thừa cho khách du lịch |
Ông Hageraats Alexander đã thông tin đến đường dây nóng của Sở Du lịch Hà Nội; thông tin được chuyển tới Thanh tra Sở GTVT. Sáng 10/8, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã tìm ra chiếc xe và xác định đây là taxi “dù”.
Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình Bùi Ngọc Tân cho hay, tài xế Phạm Việt Kiều đã bị phạt hành chính 9.000.000 đồng, tước Giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.
![]() |
| Đội thanh tra GTVT Ba Đình đã tạm giữ chiếc xe taxi "dù" 7 ngày |
Chiều 11/8, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình phối hợp với Thanh tra Sở Du lịch đã mời ông Hageraats Alexander, cùng vợ là bà Gagestein Saskia và gia đình tới trụ sở làm việc.
Tại đây, tài xế Phạm Việt Kiều đã xin lỗi gia đình ông Hageraats Alexander, đồng thời hoàn trả số tiền thu sai cho các vị khách du lịch.
Bà Gagestein Saskia nói: “Chúng tôi rất ấn tượng với việc Thanh tra GTVT nhanh chóng tìm ra người lái xe vi phạm; mức xử phạt cũng rất thỏa đáng.
Tôi hy vọng người lái xe sẽ rút ra bài học, có ý thức tôn trọng luật pháp và giữ gìn niềm tự hào người Việt Nam”.
- Khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí mỗi người ít nhất một lần trong năm (21:05)
- Chủ tịch IEMS cầm đầu đường dây lừa đảo thi chứng chỉ tiếng Anh, thu lợi gần 200 tỷ (21:01)
- Triệt phá sòng bạc núp bóng khu vui chơi ở Lạng Sơn, thu giữ 301 tỷ đồng (21:00)
- Apple đồng ý chi 250 triệu USD dàn xếp vụ kiện quảng cáo sai tính năng (1 giờ trước)
- Loạt biển số 'ngũ quý' siêu đẹp sắp lên sàn đấu giá (2 giờ trước)
- Bắt ‘siêu trộm’ phá két, cuỗm tài sản tiền tỷ ở nhiều địa phương (2 giờ trước)
- Mỗi gia đình chính sách, khó khăn ở TP.HCM sắp được nhận 1 triệu đồng (2 giờ trước)
- Diện mạo mới của cầu Long Biên sau hơn một tháng cấm xe sửa chữa (3 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất giữ nguyên 21 đơn vị, chỉ tinh gọn Thanh tra Bộ (3 giờ trước)
- Chính sách mới, quyết liệt của Hàn Quốc ứng phó già hóa dân số (3 giờ trước)

