Thế giới 24h
22/02/2018 18:37Cha mẹ Melania Trump được cấp thẻ xanh ở Mỹ
![]() |
Amalija (trái) và Viktor Knavs, cha mẹ Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: Washington Post.
"Tôi có thể xác nhận cha mẹ của bà Trump đều đã trở thành cư dân thường trú Mỹ một cách hợp pháp", AFP dẫn thông báo từ Michael Wildes, luật sư đại diện cho Viktor và Amalija Knavs, cha mẹ Melania Trump, ngày 21/2.
Wildes từ chối tiết lộ khi nào Viktor và Amalija trở thành công dân Mỹ hay họ nhận thẻ xanh bằng cách nào. "Họ đề nghị được tôn trọng sự riêng tư nên tôi không bình luận gì thêm", Wildes nói.
Văn phòng Melania trước đó không trả lời đề nghị bình luận về trạng thái của Viktor và Amalija suốt nhiều tháng.
Viktor, 73 tuổi, và Amalija, 71 tuổi, đến từ Slovenia. Họ được cho là hưởng lợi từ chương trình mà Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi là "nhập cư dây chuyền" và muốn chấm dứt. Chương trình cho phép công dân Mỹ, ví dụ như Melania, bảo lãnh thị thực cho các thành viên trong gia đình.
Melania từ Slovenia tới Mỹ năm 1996 để làm người mẫu bằng thị thực du lịch. Bà tự đăng ký và nhận được thẻ xanh vào năm 2000, trở thành cư dân thường trú năm 2001. Melania cưới ông Trump năm 2005 và trở thành công dân Mỹ một năm sau đó.
| Melania Trump diện cả cây hàng hiệu đến dự Thông điệp Liên bang
Đệ nhất phu nhân Melania chọn các thương hiệu thời trang châu Âu khi đến nghe Thông điệp Liên bang của chồng. |
| Bà Melania chia sẻ về năm đầu tiên làm đệ nhất phu nhân Mỹ
Melania Trump cho biết năm đầu tiên trên cương vị đệ nhất phu nhân Mỹ của bà luôn tràn ngập những khoảnh khắc tuyệt vời. |
- Nhiều chặng bay 'cháy vé', giá vé tăng cao dịp lễ 30/4 - 1/5 (36 phút trước)
- Cuối tuần, giá vàng lên sát mốc 173 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ tại Ả Rập Xê Út, ít nhất 10 lính Mỹ bị thương (1 giờ trước)
- Chuyên gia chỉ cách lái xe giúp tài xế tiết kiệm nhiên liệu mỗi ngày (1 giờ trước)
- Đề xuất Quốc hội quy định 24/11 là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', được nghỉ lễ (1 giờ trước)
- Cựu Cục phó hải quan gợi ý 'chi phí' giúp doanh nghiệp thực phẩm giả thông quan (1 giờ trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: Việt kiều mất suất đá chính (2 giờ trước)
- Thế giới xoay xở thế nào trước cú sốc năng lượng từ Trung Đông? (2 giờ trước)
- Tổng thống Mỹ gọi eo biển Hormuz là 'eo biển Trump' (2 giờ trước)
- Israel tấn công cơ sở hạt nhân của Iran (3 giờ trước)
