Cây \'quái thú\' từ Đắc Lắk về Hà Nội giờ ở đâu?

Chủ doanh nghiệp nhận vận chuyển 4 cây "quái thú" từ Đắc Lắk về Hà Nội khai nhận đã chuyển thành công 1 cây thuộc dạng khủng này tới một chùa ở khu vực Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội). Vậy cây quái thú này đang ở đâu?.

Chủ doanh nghiệp nhận vận chuyển 4 cây "quái thú" từ Đắc Lắk về Hà Nội khai nhận đã chuyển thành công 1 cây thuộc dạng khủng này tới một chùa ở khu vực Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội). Vậy cây quái thú này đang ở đâu?.

Trao đổi thông tin với báo giới, ông Nguyễn Hải Sơn - Giám đốc công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) - đơn vị vận chuyển 4 cây khủng trên đường bị CSGT Thừa Thiên Huế bắt giữ cho biết: Cách đây mấy hôm, đơn vị nhận được điện thoại thuê chở 1 cây đa từ Tây Nguyên ra một ngôi chùa ở Linh Đàm, Hà Nội.

Một cây đã được vận chuyển thành công ra đây. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa rõ cây "quái thú" đầu tiên này đã được vận chuyển về địa điểm nào?

cay quotquai thuquot tu dac lak ve ha noi gio o dau
Chùa Linh Đàm cũng không ghi nhận có cây "khủng".

Khu vực Linh Đàm có một số chùa lớn như Chùa Linh Đàm, chùa Bằng và chùa Tứ Kỳ. Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin chiều 4/4, chùa Bằng đang tiến hành sửa chữa xây dựng gạch đá ngổn ngang. Quan sát của PV cho thấy trong khuôn viên chùa không có cây nào mới được trồng.

Tại chùa Bằng, một bảo vệ tại cổng chùa cho biết, thời gian gần đây không có cây cổ thụ nào được đưa về chùa.

Tại chùa Tứ Kỳ, khuôn viên diện tích được xây dựng kiên cố, cũng không ghi nhận có cây nào mới được trồng chứ chưa nói đến cây "khổng lồ" cao đến hơn chục mét.

Cũng trong chiều 4/4, đại diện vụ An toàn giao thông (tổng cục Đường bộ Việt Nam, bộ Giao thông vận tải) cho biết địa điểm cuối cùng xe chở cây được nhìn thấy là tại Ecopark.

Vị này cho biết, sau khi có phản ánh trên báo chí và dư luận, vụ An toàn giao thông đã cho kiểm tra và thấy rằng có 2 sự việc liên quan đến các cây "khủng", đều là do công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (tỉnh Quảng Bình) thực hiện.

Sự việc thứ nhất là 3 xe chở cây đã bị lực lượng chức năng phát hiện và giữ lại tại Thừa Thiên - Huế. Sự việc thứ hai là 1 cây lớn đã được một số cơ quan báo chí chụp hình ảnh lưu thông qua Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa... ra đến phía Bắc.

Qua kiểm tra hệ thống giám sát hành trình, xe chở cây đã ra đến Hà Nội và chủ xe là ở Quảng Bình. Thông tin ban đầu cho thấy xe chở cây này đã xuất phát từ Quảng Bình vào ngày 22/3, điểm cuối xe dừng lại là tại khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, Hưng Yên, vào 6h30 sáng 27/3.

cay quotquai thuquot tu dac lak ve ha noi gio o dau
Cây khổng lồ được phát hiện có mặt tại Hưng Yên

Cũng liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 4/4, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu bộ Công an, bộ Giao thông Vận tải vào cuộc kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường qua nhiều tỉnh thành những ngày gần đây.

Phó thủ tướng cũng giao bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xác minh nguồn gốc các cây khổng lồ này. Nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/4.

cay quotquai thuquot tu dac lak ve ha noi gio o dau Có người trình 2 bộ hồ sơ gốc liên quan đến số cây khổng lồ

Một người đàn ông tên Chương đã trình các bộ hồ sơ gốc cho Phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế ...

cay quotquai thuquot tu dac lak ve ha noi gio o dau Sự “không bình thường” trong lộ trình hàng trăm kilômét của ba cây cổ thụ khủng

Một trong ba cây cổ thụ khủng được lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế bắt giữ đã xác định có nguồn gốc ở Đắk Lắk, ...

cay quotquai thuquot tu dac lak ve ha noi gio o dau Cây quái thú bên đường: Cho chùa hay bán sang Trung Quốc?

Hạt kiểm lâm Hương Thủy cắt cử nhiều cán bộ túc trực trông coi 3 cây khủng mà Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn ...

/ Người đưa tin