Canh cá thác lác bông thiên lý

Món canh có vị chua thanh, chả cá thác lác đậm đà, bông thiên lý tươi ngon, có nhiều tác dụng tốt với cơ thể.

canh ca thac lac bong thien ly

Nguyên liệu:

- Bông thiên lý: 300 gr
- Cá thác lác: 200 gr
- Cà chua: 2 trái
- Chanh hoặc me
- Rau quế, ớt.

Cách làm:

- Bông thiên lý rửa sạch.

- Cá thác lác nêm 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, hành lá, hành củ băm nhỏ, tiêu xay.

- Trộn và quết đều cho cá dẻo dai, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút cho cá dai ngon hơn.

- Chanh 1 trái vắt lấy nước cốt. Cà chua cắt múi cau.

- Cho nước vào nồi nấu sôi, cho cá thác lác vo viên nhỏ vào nấu chín, cho nước cốt chanh vào nêm gia vị cho vừa ăn. Cho cà chua, bông thiên lý vào nấu thêm ít phút tắt bếp, cho rau quế và ớt sau cùng.

canh ca thac lac bong thien ly

10 sai lầm tệ hại khi nấu ăn, khiến trứng vừa không ngon vừa độc hại

10 lỗi sai khi nấu ăn này rất phổ biến, thậm chí đầu bếp chuyên nghiệp cũng dễ mắc.

canh ca thac lac bong thien ly

Cách nấu canh ngao nấu chua chuẩn vị, ngon ngây ngất cho bữa tối quây quần

Canh ngao nấu chua là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại vô cùng ...

Ngô Tuyết Phượng

/ ngoisao.net