Cảnh báo 16 lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft

Microsoft đã phát hành danh sách bản vá (tháng 4) với 147 lỗ hổng an toàn thông tin trong các sản phẩm của mình. Bản phát hành tháng này đặc biệt tập trung vào 16 lỗ hổng an toàn thông tin có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng...

 Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 608/CATTT-NCSC ngày 17-4-2024 cảnh báo về lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 4-2024; gửi đến các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, tổ chức tài chính; hệ thống các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin.

Theo đó, ngày 9-4-2024, Microsoft đã phát hành danh sách bản vá (tháng 4) với 147 lỗ hổng an toàn thông tin trong các sản phẩm của mình, chú ý vào 16 lỗ hổng an toàn thông tin có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng, cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa, tấn công vượt qua cơ chế bảo vệ, tấn công giả mạo (spoofing)...

Cục An toàn thông tin khuyến nghị: Các cơ quan, doanh nghiệp kiểm tra, rà soát, xác định máy tính sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng; thực hiện cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công. Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời, thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

Trong trường hợp cần thiết, có thể liên hệ đầu mối hỗ trợ của Cục An toàn thông tin: Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, điện thoại: 02432091616, thư điện tử: ncsc@ais.gov.vn.

https://hanoimoi.vn/canh-bao-16-lo-hong-nghiem-trong-trong-san-pham-microsoft-664080.html

Thanh Hà / HNM.com.vn