Đây là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đối với TP Hồ Chí Minh tại buổi làm việc với Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ (huyện Cần Giờ) ngày 12/9. Buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tham dự.

Thông tin về công tác điều trị, bác sĩ Đoàn Ngọc Huệ - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cần Giờ cho biết, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ đã được thành lập trên cơ sở Bệnh viện huyện Cần Giờ, với công suất 600 giường bệnh. Trong giai đoạn đầu của dịch COVID-19, bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 4.900 bệnh nhân COVID-19, đã có khoảng 4.500 bệnh nhân hồi phục và xuất viện. Hiện chỉ còn hơn 400 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cần Giờ đề xuất Bộ Y tế và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh có giải pháp về nguồn máu cung cấp cho bệnh nhân để chủ động đối phó với kịch bản có thêm ca F0 trong thời gian tới.

Cần xây dựng “ngân hàng máu sống” ở tuyến huyện -0

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và Thứ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của các y bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị TP Hồ Chí Minh xem xét xây dựng “ngân hàng máu sống” ngay ở tuyến huyện, để chủ động nguồn máu phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cũng đã ghi nhận và đánh giá cao Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ cố gắng vượt qua khó khăn để thực hiện các biện pháp tăng cường công tác điều trị bệnh COVID-19. Đồng thời, đề nghị huyện Cần Giờ cần chuẩn bị phương án, kịch bản và các giải pháp thực hiện trạng thái bình thường mới sau ngày 15/9, trong đó, củng cố hệ thống y tế trên địa bàn huyện để thực hiện tốt công tác chăm sóc bệnh nhân tại Cần Giờ trong giai đoạn mới.

Nguyễn Cảnh

Những câu chuyện đẹp từ bệnh viện dã chiến tuyến huyện Những câu chuyện đẹp từ bệnh viện dã chiến tuyến huyện
Bệnh nhân bị tuyến trên từ chối, tuyến huyện mổ được Bệnh nhân bị tuyến trên từ chối, tuyến huyện mổ được